Cùng học sinh ngôi trường mang tên Bác trải nghiệm lớp Tiếng Anh hè 2020

Trong dịp hè này, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức các lớp Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm củng cố kiến thức ngoại ngữ trong năm học vừa qua cũng như phát triển toàn diễn các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết cho học sinh trước khi bắt đầu năm học mới.

Như thông lệ, mỗi dịp hè đến, các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác được tham gia các khóa học ngoại khóa như các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật, khóa học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, khóa học giúp khám phá thế giới cảm xúc,… nhằm trau dồi hiểu biết và rèn luyện, nâng cao các kĩ năng mềm.

Đến với lớp Tiếng Anh, các bạn học sinh có cơ hội được trực tiếp học tập và giao lưu trong môi trường ngoại ngữ cùng các giáo viên nước ngoài – một đội ngũ giàu kinh nghiệm với sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc giảng dạy của mình.


Giáo viên bản ngữ giới thiệu tới các học sinh về chương trình học tập

Được học theo một giáo trình với nhiều hoạt động làm việc nhóm, thuyết trình, những trò chơi mới mẻ và thú vị “học mà chơi – chơi mà học” thay vì chỉ ghi chép một cách khô khan, những tiết học Tiếng Anh đã khơi dậy niềm say mê, hứng thú của các bạn học sinh với bộ môn ngoại ngữ này.


Học sinh tập trung hoàn thành phiếu học tập của mình


Hình thức dạy học qua các trò chơi khơi gợi sự hứng thú cho học sinh


Thầy giáo tận tình hướng dẫn học sinh thảo luận nhóm

Sau khi thuyết trình trước lớp, thầy giáo đưa ra những nhận xét cho học sinh, đồng thời đưa ra những góp ý, lời khuyên hữu dụng trong cách làm việc nhóm và cách trình bày trước đám đông. Đặc biệt, thầy có những góp ý cần thiết về kĩ năng nghe, nói – những kĩ năng quan trọng trong khi học ngoại ngữ và sẽ có lợi cho việc ôn tập, kiểm tra trong các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC, SAT,… của các em sau này.

Trò chuyện với Đỗ Hải Đăng (10N2), bạn cho biết: “Tham gia lớp học Tiếng Anh trong hè là một quyết định đúng đắn của mình. Không chỉ phát triển khả năng giao tiếp Tiếng Anh, mình còn có cơ hội được thuyết trình, bày tỏ quan điểm trước lớp bằng một ngôn ngữ khác, được tham gia những tiết học thú vị theo cách giáo dục nước ngoài giúp mình tự tin hơn, nâng cao vốn kiến thức và tầm hiểu biết”.


Các bạn học sinh khối THPT được tham gia thuyết trình và bày tỏ quan điểm của bản thân trước lớp


Các em học sinh khối THCS cũng rất tự tin với bài thuyết trình bằng Tiếng Anh của nhóm mình

Các lớp Tiếng Anh là cơ hội để học sinh được trau dồi bản thân, thêm yêu thích và đam mê với bộ môn này. Giao tiếp với người bản xứ một cách thành thục sẽ là hành trang quý báu cho các bạn để tiến xa hơn trong tương lai. Chắc hẳn, các bạn học sinh đã có một mùa hè thật bổ ích, đáng nhớ với những kĩ năng và cảm xúc mà lớp Tiếng Anh mang đến. Mong rằng, Nhà trường có thể tổ chức thêm nhiều các câu lạc bộ và các lớp học ngoại khóa hơn nữa để mùa hè trở nên lí thú với học sinh, chắp cánh cho tài năng và ước mơ của các em!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2) Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Giáo viên Tổ Tiếng Anh - Đỗ Hải Đăng (10N2)