Lượt xem: 2920 | Gửi lúc: 08:34' 11/09/2019
Bookmark and Share

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020: Lấp lánh những giọt nắng, những nụ cười hạnh phúc

Có chút hương thu thoang thoảng đâu đây khiến lòng người, đặc biệt là những cô cậu học trò không khỏi bồi hồi, xốn xang, bởi lẽ, trong cái nao nao của ngày chớm thu, một mùa tựu trường nữa lại về. Sáng ngày 5/9/2019, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Những phần thưởng dành cho các học sinh có thành tích xuất sắc đã được trao cũng như những lời dặn dò của thầy, lời hứa hẹn của trò trong hành trình sắp tới đã mang đến một buổi lễ khai trường thật ý nghĩa!


Buổi lễ có sự góp mặt các cấp lãnh đạo, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường cùng toàn thể 2362 học sinh đến từ 54 lớp

Mở đầu chương trình, đại diện trường Đại học RMIT và BUV - hai trong những đơn vị hợp tác thân thiết của trường Nguyễn Tất Thành đã dành tặng những suất học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, đồng thời cũng trao những phần quà cho các học sinh tiêu biểu khối 11, 12.


Thầy Aiman Abousher - đại diện Trường Đại học Anh Quốc (BUV) trao tặng học bổng cho Trường Nguyễn Tất Thành và học bổng toàn phần cho học sinh Lê Hoàng Vĩnh Long (khóa 2016-2019)


10 phần quà ý nghĩa dành tặng cho các học sinh khối 11 có thành tích tiêu biểu trong năm học qua

Niềm tự hào của các thầy, cô giáo, niềm vui của những gương mặt tiêu biểu được nhận phần thưởng và sự ngưỡng mộ của bạn bè, của các em khối dưới đã khiến cho buổi Lễ Khai giảng lấp lánh những nụ cười hạnh phúc. Tiếp nối chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mang đến cho thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sự hứng khởi trước thềm năm học mới.


Cứ mỗi mùa khai giảng, CLB Nhạc cụ dân tộc lại đem đến tiết mục hòa tấu vô cùng độc đáo


Tiết mục múa “Hương sen” đầy uyển chuyển, khéo léo của các bạn học sinh khối 11


Các học sinh khối THCS và THPT cùng nhau hòa vào lời ca “Đường đến trường vui lắm”

Đặc biệt, không thể không nhắc đến “Lễ dâng hoa lên Bác” - hoạt động đầy ý nghĩa được duy trì thường niên trong mỗi buổi Lễ Khai giảng của Trường Nguyễn Tất Thành.


Học sinh của mái trường mang tên Bác nguyện dâng lên đóa hoa tươi thắm nhất với tất cả lòng thành kính và biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Không khí trang nghiêm của lễ dâng hoa khiến tất cả không khỏi ngậm ngùi, xúc động cũng như trào dâng lên cảm xúc tự hào khó tả. Giữa những nghẹn ngào, lâng lâng của mỗi người ấy, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh thay mặt toàn trường đưa ra những mục tiêu, lời dặn dò thầy và trò mái trường mang tên Bác trong năm học 2019-2020.


Lời dặn dò tâm tình mà đầy ấm áp của cô như truyền thêm động lực cho mỗi thành viên của mái trường mang tên Bác để đem về nhiều hơn nữa “những hoa thơm trái ngọt”


Tùng…tùng…tùng, vậy là một năm học mới đã đến, cánh cửa mới đã chính thức mở ra

Có mặt trong buổi lễ khai giảng ấy, dù là những anh chị học sinh cuối cấp đã 12 lần nghe tiếng trống khai trường, hay những cô cậu học trò lớp 6 còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen và cả những thầy, cô giáo đã không biết bao lần được nghe tiếng trống vang lên mỗi mùa năm học mới. Nhưng tất cả, có lẽ đều chung những cảm xúc lâng lâng khó tả, có chút gì đó nghẹn ngào xen lẫn với cảm xúc tự hào, hạnh phúc. Chẳng phải đó vẫn luôn dư vị ngọt ngào mà những tháng năm đi học đem đến cho chúng ta hay sao?

Xin chúc cho thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành sẽ có một năm học với niềm vui mới và thắng lợi mới!

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)