Giáo dục biến đổi khí hậu

Tuyên truyền bảo vệ môi trường: Hãy giữ hành tinh xanh

Vào thứ Hai (08/4/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt chào cờ với chủ đề “Hãy giữ hành tinh xanh” nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường cùng chung tay bảo vệ môi trường.


Giờ Trái đất 60+ 2022 với thông điệp “Shape our future”
NTT
Ngày nay, việc khai thác và sử dụng khiến nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt. Trái Đất của chúng ta đang đứng trước những thách thức nguy hiểm về biến đổi khí hậu và thiếu hụt năng lượng. Hiểu được vấn đề này, câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC đã tổ chức giờ chào cờ trực tuyến ngày 21/03 với chủ đề: “Giờ Trái Đất 60+”
Giờ Trái Đất 2021: Bùng nổ với điệu nhảy flashmob sôi động
NTT
Hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất 60+ 2021” với chủ đề: “Lên tiếng vì thiên nhiên”, CLB Môi trường xanh (GEC) và CLB Âm nhạc (M4U) cùng với các cộng tác viên, dưới sự định hướng của Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đã đem đến tiết mục nhảy flashmob tràn đầy năng lượng, kèm theo đó là thông điệp về việc bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa vào thứ Sáu ngày 26/3 vừa qua.
GEC Workshop: Chế tạo pin hoa quả, lên tiếng vì thiên nhiên
NTT
Hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất 60+, vào 17h30 ngày 24/03/2021 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) đã tổ chức buổi workshop hướng dẫn chế tạo pin hoa quả tại phòng 210 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Giờ Trái Đất 60+ là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund, viết tắt là WWF) khởi xướng...
Triển lãm tiết kiệm năng lượng: Sống xanh - Làm xanh - Nghĩ xanh
NTT
Vào hai ngày 23 và 24/03 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất thành đã tổ chức một buổi triển lãm với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng” để hưởng ứng sự kiện “Ngày Trái Đất 60+ 2021” vào ngày 27/03 sắp tới. Đây là cơ hội để nâng cao hiểu biết của các bạn học sinh về các phát minh xoay quanh nguồn năng lượng quen thuộc được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống - điện năng.
Mầm xanh mọc lên từ sỏi đá
NTT
Trong thời gian vừa qua, vấn đề ô nhiêm môi trường là một chủ đề “nóng” trên các mặt báo với những con số đáng báo động. Vậy nên, hãy nán lại vài phút để cùng tìm hiểu về những cách mà chúng ta có thể làm để bảo vệ hành tinh xanh, bảo vệ cuộc sống của chúng ta!
Chúng ta đã làm gì với hành tinh xanh?
NTT
Vẫn biết ô nhiễm môi trường luôn là một vấn đề nhức nhối, là cái gai đang từng ngày đâm sâu vào cuộc sống của con người. Nhưng liệu có phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của mỗi hành động cá nhân đối với chính môi trường sống xung quanh? Hãy dành một phút dừng lại và ngẫm xem bạn đã làm gì để bảo vệ môi trường.
Tổng kết Chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường : Vì một thế giới xanh, sạch, đẹp
NTT
Vào giờ Chào cờ sáng ngày 13/11 vừa qua, Lễ tổng kết chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp cùng Trường ĐHSP Hà Nội và Đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công và đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và sinh viên tham dự lễ Chào cờ.