Thư viện

Đề và đáp án bài thi tuyển sinh lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm 2023

Ngày 17/6/2023, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm 2023 cho 4113 học sinh đăng ký dự thi.Mỗi thí sinh làm bài thi viết 03 môn, bao gồm:
- Ngữ văn, thời gian: 90 phút, hình thức: Tự luận.
- Tiếng Anh, thời gian: 60 phút, hình thức: Trắc nghiệm khách quan kết hợp với Tự luận.
- Toán, thời gian: 90 phút, hình thức: Tự luận.

Tôi học gì? - Sống mới ngày 23-04-2023 trên VTV1
NTT

Phát triển chương trình nhà trường theo hướng trải nghiệm liên môn - Nghiên cứu trường hợp tại Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
NTT

Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ấn tượng cuộc thi “Một phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”
NTT
Nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao nhận thức trong phòng, chống thiên tai và tạo cơ hội cho các em thể hiện khả năng sáng tạo, đề xuất các giải pháp phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu, trong tháng 11 vừa qua, học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia và hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi “Một phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”.
Giới thiệu sách: “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” - điều tuyệt vời nhất của những tháng năm học trò
NTT
Người ta nói thanh xuân vương trên đầu bút, theo làn gió thoáng qua, thanh xuân là kỉ niệm, là hồi ức mà mỗi người đều chôn cất trong lòng mình. Vậy với bạn, thanh xuân là gì?
“Gánh gánh… gồng gồng…” - nỗi đau của một thời đại
NTT
Tôi may mắn được sinh ra khi chiến tranh đã kết thúc từ lâu. Ông ngoại tôi là một Đại tá, từng tham chiến trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông bị mất khả năng nghe bởi “Tiếng bom như tiếng thú” nơi chiến trường. Từ khi còn bé xíu, tôi thích nhất là nghe ông kể chuyện nơi chiến trường, cảm xúc lúc ấy rất đỗi chân thực và sinh động, cứ như được sống lại quãng đời chiến đấu hết mình kia vậy.
Đối thoại số - Truyên hình Quốc hội ngày 04-11-2022
NTT
Đối thoại số - Truyên hình Quốc hội ngày 04-11-2022
Giới thiệu sách: Trưởng thành khi biết khoan dung
NTT
“Cầm bút máy, cầm bút bi, hay bút chì để nói chuyện với ai đó, là đặt vào đó một chút bản thân mình, dấn thân, để lộ mình nhiều hơn là qua bàn phím. Có phải Voltaire nói rằng chữ viết tay là “bức tranh của giọng nói”?