Những dòng cảm xúc

Đi để trở về

Lại một năm qua đi, không khí Tết đã tràn về trên khắp nẻo đường, phố xá. Chắc hẳn mỗi con người chúng ta đều có những cảm xúc rất đặc biệt bởi Tết là dịp để trở về, đoàn tụ và sum họp với gia đình.


Áp lực bỏ quên hạnh phúc
NTT

Ngày nay, không chỉ có áp lực của cuộc sống, của học hành mà học sinh còn phải đối diện với rất nhiều áp lực bao gồm cả những suy nghĩ tiêu cực, phải lo lắng cho cả hiện tại và tương lai. Vô tình điều này khiến chúng ta quên đi niềm vui thú trong cuộc sống, quên đi cái đẹp vẫn hằng thường trực trong xã hội, ta sống vội vã, chạy ra khỏi quỹ đạo vốn có và rồi lạc trong những điều có đôi khi chẳng thể với tới.

Đông Hà Thành
NTT

Giữa cái tiết trời se se lạnh, len lỏi thêm vài tia nắng ấm áp của buổi sớm Hà Nội tháng 12, ta bỗng chợt nhận ra, mùa đông năm nay đến muộn hơn nhiều thì phải? 

Hạnh phúc của tôi là gì?
NTT
Mỗi giây, mỗi phút trong cuộc đời, tôi phải đương đầu với những khó khăn. Có những khó khăn khiến tôi chùn bước, có những thử thách khiến tôi vấp ngã. Khi ấy, lựa chọn của tôi luôn là tìm kiếm những tia hi vọng dù ít, dù nhiều để vực dậy tinh thần và bước tiếp. Những tia hi vọng tôi kiếm tìm luôn là những niềm hạnh phúc đơn sơ, bình dị mà tôi may mắn có được dù đôi khi, tôi còn chẳng nhận ra.
Tháng Giêng - tháng của khởi đầu mới
NTT
Thế giới đã bước vào năm 2022 với rất nhiều sự kì vọng và năng lượng tích cực mới khi mà đại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu được kiểm soát tốt sau hơn 2 năm ngây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và kinh tế toàn cầu. Năm 2022 được dự đoán sẽ là một năm đầy triển vọng khi dịch bệnh dần hạ nhiệt và con người trở lại cuộc sống bình thường mới với nhiều thay đổi tích cực hơn hậu đại dịch.
Ấm áp những ngày đông
NTT
Mùa đông đã gõ lên ô cửa thời gian những cơn gió buốt giá cắt da cắt thịt và những hàng cây trụi lá. Có lẽ đối với nhiều người, mùa đông là mùa khắc nghiệt nhất trong năm. Nhưng với tôi, mùa đông là mùa ấm áp nhất, bởi lẽ nhờ cái lạnh mà mùa đông mang tới, chúng ta mới có thể cảm nhận một cách trọn vẹn và sâu sắc được sự nồng ấm của những cái ôm, của tay đan tay, của sự quan tâm, lo lắng giản dị mà ta trao cho nhau
Hướng đi nào cho tôi…
NTT
Ngày bé, bạn đã từng được hỏi: “Sau này con muốn làm nghề gì?” hay chưa? Mỗi khi đứng trước câu hỏi đó, câu trả lời của tôi lại một lần thay đổi, lúc là cô giáo, có khi lại muốn làm bác sĩ và thậm chí là cả người hùng giải cứu Trái đất. Nhưng đến giờ, khi đã tròn 16, độ tuổi mà có lẽ bản thân tôi cần nghiêm túc đưa ra một định hướng nào đó cho bản thân, thì tôi dường như lại lạc vào mê cung với hàng nghìn lối rẽ trước mắt.
Tản mạn trong những ngày Hà Nội chuyển mình
NTT
Mây đen che khuất bầu trời. Không gian tối sầm lại. Những giọt mưa nhỏ li ti bắt đầu rơi xuống rồi nặng dần, nặng dần như muốn gột rửa cả thành phố… Cầm chiếc ô trên tay, tôi rảo bước trên con phố Đinh Tiên Hoàng như bao cuối tuần. Chỉ khác, lần này có mình tôi, gia đình, bạn bè không đi cùng. Trong tiết trời tháng 11 mưa lành lạnh, lòng tôi lại mơn man những nghĩ suy…