Hoạt động học tập

Học sinh khối 6 học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam

Ngoài những giờ học văn hóa ở trường thì học sinh của mái trường mang tên Bác cũng được tham gia những buổi học tập trải nghiệm ngoài lớp học vô cùng thú vị, bổ ích. Nhằm bồi đắp kiến thức về Mĩ thuật Việt Nam qua nhiều thời đại cùng đặc sắc của họa tiết Trống đồng Đông Sơn, vào ngày 23/3/2024 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam cho học sinh khối 6.


Học sinh khối 10 tham gia chương trình Giáo dục địa phương - Vì một Hà Nội phát triển bền vững
NTT

Thứ Bảy, ngày 13/01/2024 vừa qua, học sinh lớp 10 đã tham gia hoạt động trải nghiệm giáo dục địa phương tại Hoàng thành Thăng Long và Erahouse Long Biên, Hà Nội. Buổi học đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn học sinh có cơ hội được khám phá mảnh đất Thủ đô và thể hiện bản thân mình.

Sôi nổi các hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam
NTT

Ngày 24/12/2023 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi học tập và trải nghiệm môn Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam dành cho học sinh khối 6 với chủ đề “Những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập, tự chủ trong 10 thế kỉ đầu công nguyên”. Từ đó, học sinh thêm tự hào về chiến công của những người anh hùng đã có công lớn đóng góp vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Học trải nghiệm tại Côn Sơn - Kiếp Bạc: Lật giở những trang sử hào hùng của dân tộc
NTT

Thứ Bảy (23/12/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động giáo dục tích hợp liên môn Lịch sử - Ngữ văn - Tiếng Anh - Giáo dục công dân - Mỹ thuật tại khu di tích đền Kiếp Bạc - đền thờ Nguyễn Trãi tại tỉnh Hải Dương cho học sinh khối Bảy. Chuyến đi học trải nghiệm là một cơ hội bổ ích để học sinh có thể hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam thời đại nhà Trần.

Chung kết Science Fair 2023-2024: Nơi thắp sáng tài năng của những “nhà khoa học trẻ”
NTT

Vào chiều thứ 7 ngày 25/11/2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trung tâm Anh Ngữ IIG Academy tổ chức Chung kết cuộc thi “Science Fair”. Chương trình đã tạo cơ hội cho học sinh các lớp Tiếng Anh học thuật (TAHT) thể hiện hiểu biết của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo cùng niềm đam mê cháy bỏng với khoa học.

Khi tiết học trải nghiệm nở rộ thành niềm đam mê công nghệ
NTT

Tuần 20-25/11 vừa qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi học trải nghiệm chế tạo robot dò đường cho học sinh khối 12, nhằm giúp các bạn áp dụng kiến thức lí thuyết vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, thêm gắn bó và yêu thích lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Qua bốn tiết thực hành sáng tạo hăng say với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn, cả thầy và trò đã đạt được những thành quả đúng như mong đợi, kết thúc buổi học trải nghiệm trong sự phấn khởi và niềm hứng thú với bộ môn Công nghệ.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành tham dự cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy”
NTT

Vào sáng thứ 7 (18/11/2023) vừa qua, tại trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy” đã tổ chức thành công với sự góp mặt của 13 đội tuyển đến từ các trường THPT trên địa bàn cụm. Đội tuyển trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã mang về giải Khuyến khích chung cuộc.
 

STEM Sinh học: Triển lãm mô hình tế bào
NTT

Giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực thiết kế, xây dựng những tiết học bổ ích, lí thú cho học sinh. Vì vậy, Nhà trường đã và đang ứng dụng dạy học STEM vào nhiều bộ môn, giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, góp phần phát triển các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học. Trong ngày 12/10 vừa qua, tập thể lớp 10D4 đã có giờ học STEM hấp dẫn về tế bào với những mô hình mà chúng mình đã chuẩn bị. Tiết học không chỉ cho trau dồi kiến thức, rèn luyện các kĩ năng cần thiết mà còn gắn kết tình bạn, giúp chúng mình có cơ hội hiểu về nhau hơn.