Sinh hoạt dưới cờ

Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn tới thế hệ trẻ cả nước: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Trên tinh thần đó, thanh niên với màu áo xanh tình nguyện bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã trở thành lực lượng nòng cốt góp phần vào sự phát triển toàn diện của nước nhà. Vào thứ Hai (18/3/2024), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hòa chung không khí phấn khởi của thanh thiếu niên cả nước đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Chương trình do hai tập thể lớp 11D2, 11D3 đảm nhiệm.


Ma túy - mối hiểm họa cần được phòng chống và tránh xa
NTT

Ngày nay, tệ nạn xã hội là một trong những vấn đề đáng báo động, có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn với cuộc sống của mỗi chúng ta. Để học sinh hiểu rõ được tầm quan trọng của việc phòng chống, ngăn chặn tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy-nguồn cơn của bệnh HIV/AIDS, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi chào cờ với chủ đề: “Phòng, chống ma túy và HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn”. Giờ sinh hoạt dưới cờ được thực hiện bởi 3 lớp: 12A1, 12D1 và 12D3.

Giá trị sống chủ đề: Tự do
NTT

Tự do là một từ vốn dĩ đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thực sự ngồi lại, ngẫm nghĩ một cách nghiêm túc rồi tự hỏi: “Vậy tự do thực sự là gì nhỉ?” hay chưa? Tự do là quyền lợi của mỗi người khi ta có thể tự đưa ra quyết định, làm những thứ mình muốn theo khuôn khổ, pháp luật và biết chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tự do là điều ai cũng khát cầu, theo đuổi. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã phần nào hiểu hơn về Giá trị sống: Tự do qua buổi sinh hoạt dưới cờ  vào thứ Hai (4/12/2023) do 3 tập thể lớp: 10A1, 10A2 và 10D1 phụ trách.

Đoàn kết và hợp tác - Bí quyết tạo nên sức mạnh vượt qua mọi thử thách
NTT

Là hai trong 12 giá trị sống được UNESCO công nhận, đoàn kết - hợp tác đem lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống. Thấu hiểu được tinh thần đó, vào thứ Hai (11/12/2023) vừa qua, ba tập thể lớp 8A1, 8A3, 8A4 đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đoàn kết - Hợp tác” nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp ấy đến với học sinh của mái trường mang tên Bác.

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Giá trị sống “Tôn trọng”
NTT

Tôn trọng những người xung quanh là biết tôn trọng chính mình. Để giúp học sinh hiểu được tinh thần đó, vào chiều thứ Hai (27/11/2023) vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề - giá trị sống “Tôn trọng”. Nội dung giờ chào cờ được chuẩn bị bởi tập thể ba lớp 11A1, 11A3 và 11D1, đem đến cho học sinh những ý nghĩa và tầm quan trọng của giá trị “Tôn trọng”.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề: Tôn sư trọng đạo
NTT

Thầy cô là những người dìu dắt các mầm non tương lai của đất nước đến với thành công, giúp cho học sinh có được chìa khóa để mở cánh cửa tri thức của cuộc sống, là những người dành cả cuộc đời để thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Vì thế, nhằm giúp các bạn học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hiểu hơn về một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi báo cáo hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” trong tiết Chào cờ đầu tuần.

Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường
NTT

​Tuổi học trò được biết đến như khoảng thời gian tươi đẹp nhất ở cuộc đời của mỗi người. Trong đó, tình bạn đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy mà ta lại càng phải trân quý, gìn giữ mối quan hệ này, để tình cảm bạn bè luôn gắn bó, trong sáng, đặc biệt là không xảy ra vấn nạn bạo lực học đường. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã được hiểu sâu sắc hơn về thông điệp trên qua giờ chào cờ buổi sáng thứ Hai (6/11/2023) do ba tập thể lớp 7A6, 9A5 và 9A6 đảm nhiệm.