Sinh hoạt dưới cờ

Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam - Dấu son lịch sử

Vào tiết chào cờ đầu tuần qua (ngày 15/4/2023), thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và tuyên dương, trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy (TX-CG). Giờ chào cờ đã để lại những cảm xúc tự hào, khó quên trong lòng mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Bác.


Chào năm mới 2024 và Kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên
NTT

Vào ngày 09/01/2024, trong không khí mùa xuân đến, mùa của lộc biếc chồi xanh, mùa của trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi, giờ chào cờ đầu tiên năm 2024 đã được tổ chức tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Với chủ đề “Chào năm mới 2024 và Kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2024)”, ba tập thể lớp 6A2, 6A3, 6A5 đã mang đến không khí sôi động, tràn đầy hứng khởi chào đón năm mới.

Ma túy - mối hiểm họa cần được phòng chống và tránh xa
NTT

Ngày nay, tệ nạn xã hội là một trong những vấn đề đáng báo động, có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn với cuộc sống của mỗi chúng ta. Để học sinh hiểu rõ được tầm quan trọng của việc phòng chống, ngăn chặn tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy-nguồn cơn của bệnh HIV/AIDS, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi chào cờ với chủ đề: “Phòng, chống ma túy và HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn”. Giờ sinh hoạt dưới cờ được thực hiện bởi 3 lớp: 12A1, 12D1 và 12D3.

Giá trị sống chủ đề: Tự do
NTT

Tự do là một từ vốn dĩ đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thực sự ngồi lại, ngẫm nghĩ một cách nghiêm túc rồi tự hỏi: “Vậy tự do thực sự là gì nhỉ?” hay chưa? Tự do là quyền lợi của mỗi người khi ta có thể tự đưa ra quyết định, làm những thứ mình muốn theo khuôn khổ, pháp luật và biết chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tự do là điều ai cũng khát cầu, theo đuổi. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã phần nào hiểu hơn về Giá trị sống: Tự do qua buổi sinh hoạt dưới cờ  vào thứ Hai (4/12/2023) do 3 tập thể lớp: 10A1, 10A2 và 10D1 phụ trách.

Đoàn kết và hợp tác - Bí quyết tạo nên sức mạnh vượt qua mọi thử thách
NTT

Là hai trong 12 giá trị sống được UNESCO công nhận, đoàn kết - hợp tác đem lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống. Thấu hiểu được tinh thần đó, vào thứ Hai (11/12/2023) vừa qua, ba tập thể lớp 8A1, 8A3, 8A4 đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đoàn kết - Hợp tác” nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp ấy đến với học sinh của mái trường mang tên Bác.

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Giá trị sống “Tôn trọng”
NTT

Tôn trọng những người xung quanh là biết tôn trọng chính mình. Để giúp học sinh hiểu được tinh thần đó, vào chiều thứ Hai (27/11/2023) vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề - giá trị sống “Tôn trọng”. Nội dung giờ chào cờ được chuẩn bị bởi tập thể ba lớp 11A1, 11A3 và 11D1, đem đến cho học sinh những ý nghĩa và tầm quan trọng của giá trị “Tôn trọng”.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề: Tôn sư trọng đạo
NTT

Thầy cô là những người dìu dắt các mầm non tương lai của đất nước đến với thành công, giúp cho học sinh có được chìa khóa để mở cánh cửa tri thức của cuộc sống, là những người dành cả cuộc đời để thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Vì thế, nhằm giúp các bạn học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hiểu hơn về một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi báo cáo hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” trong tiết Chào cờ đầu tuần.