Hoạt động khác

Thư viện - nơi nuôi dưỡng tâm hồn con người

Sách là tri thức, là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người. Thật vậy, từ cổ kim xa xưa, việc đọc sách đã được chú trọng, đề cao, và cho đến hiện tại, tầm quan trọng của việc đọc sách ngày càng lớn theo sự phát triển của xã hội hiện đại. Tìm được một cuốn sách phù hợp cũng chính là cách để khám phá và nuôi dưỡng tâm hồn của bản thân. Tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng có một nơi để các bạn học sinh có thể tìm đến để thỏa mãn đam mê đọc sách, tìm tài liệu cho các môn học - Thư viện nhà trường.

Trung thu ý nghĩa của con em cán bộ, giáo viên trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành
NTT
Ngày 24/9 (15/8 âm lịch), không khí Trung thu đã rộn ràng về dưới mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Đây là năm đầu tiên Công đoàn Nhà trường tổ chức Lễ Trung thu đúng ngày rằm tháng 8, và thực sự, các em đã có một cái Tết Trung thu nhiều kỉ niệm khó quên.
Vui hội trăng rằm 2018: Trung thu sum vầy
NTT
Khi làn gió thu nhè nhẹ thổi quyện vào sắc trời xanh ngắt cũng là lúc người người nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu. Hình ảnh những chiếc đèn ông sao đủ màu sắc, chiếc mặt nạ giấy bồi với họa tiết ngộ nghĩnh cùng tiếng hò reo thích thú của trẻ em trước màn múa lân đã làm nên biết bao mùa Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc.
Những giờ phút cuối của năm học 2016-2017
NTT
Ngày 20/05/2017 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2016- 2017. Một năm học nữa đang dần khép lại, có những nụ cười đã nở, có những giọt nước mắt đã rơi, nhưng đọng lại sau cùng nơi trái tim của những người tham dự là niềm tự hào, niềm hạnh phúc vì một năm nhiều thành công nơi mái trường mang tên Bác.
Hành trình khám phá tuổi vị thành niên
NTT
Tuổi “teen” là độ tuổi có nhiều biến đổi mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần. Dù nhận thức đầy đủ hay chưa, những biến đổi ở tuổi dậy thì cũng khiến cho nhiều bạn nhỏ lúng túng. Thấu hiểu nỗi lo ấy, với sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, trong học kì I năm học 2016 – 2017, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Hương Thảo cùng các bậc phụ huynh đã tổ chức thành công những giờ học vô cùng hấp dẫn về vấn đề tâm sinh lý tuổi dậy thì cho các bạn học sinh lớp 8A2.
Bạn là ai trong tương lai?
NTT
Với mục đích nâng cao kĩ năng mềm, tạo cơ hội cho học sinh thấu hiểu bản thân và góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, vào lúc 17h15 ngày 19/1/2017 vừa qua, được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện (EOC) đã phối hợp cùng trường đại học RMIT tổ chức thành công buổi tập huấn mang chủ đề "Bạn là ai trong tương lai?".
Tuyên truyền để “Nhà trường không khói thuốc”
NTT
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Giáo dục, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2016, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự được chọn tổ chức chương trình tuyên truyển “Phòng chống tác hại thuốc lá”.
10D3 và trải nghiệm đáng nhớ trong mùa tri ân
NTT
Ngay trước buổi lễ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, tại phòng 211, trong giai điệu quen thuộc của bài “Bụi phấn” được hoà ca bởi 41 học sinh, các thầy cô giáo đã xuất hiện trong niềm hân hoan và tiếng vỗ tay vang dội của toàn thể học sinh lớp 10D3...