Sáng tác - cảm nhận

Những điều không hoàn hảo

Ai trong số chúng ta cũng đều yêu thích và luôn muốn mọi thứ xung quanh trở nên thật hoàn hảo. Thế nhưng, vạn vật quanh ta không gì là hoàn hảo, giống như triết lý Wabi sabi của người Nhật: “Cuộc đời không gì là hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết”.


Hạnh phúc cũng có mùi hương?
NTT

Dường như trong tiềm thức của mỗi chúng ta, hạnh phúc luôn là điều gì đó vô hình, vô dạng, mang ý nghĩa trừu tượng. Với quan điểm riêng của tôi, hạnh phúc thật sự có mùi hương, hãy cùng khám phá và cảm nhận nhé!

Đôi bàn tay - nét đẹp của con người lao động
NTT

Trong tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Nguyễn Nhật Ánh đã viết: “Hai bàn tay của ta giống như những người bạn thân, luôn chia sẻ với ta mọi vui buồn trong cuộc sống...”. Vậy mới biết, hai bàn tay của chúng ta mới dễ thương làm sao! Bàn tay nào cũng đáng quý, đáng trân trọng, nhất là khi nó chăm chỉ, cần mẫn làm những công việc có ích, có giá trị cho bản thân, xã hội và cuộc đời.

Đi để trở về
NTT

Lại một năm qua đi, không khí Tết đã tràn về trên khắp nẻo đường, phố xá. Chắc hẳn mỗi con người chúng ta đều có những cảm xúc rất đặc biệt bởi Tết là dịp để trở về, đoàn tụ và sum họp với gia đình.

Sống hết mình vì tuổi trẻ
NTT

Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất của đời người, độ tuổi mà sau này ai trong số chúng ta cũng muốn được quay lại. Có lẽ là bởi ở trong độ tuổi ấy, tất cả những gì con người ta nếm trải đều là lần đầu: lần đầu tiên hết mình theo đuổi thứ ta mong muốn hay lần đầu tiên đạt được thành tích nào đó… Cảm giác bâng khuâng mới lạ khi trải nghiệm lần đầu ấy luôn khiến con người ta nhớ nhung và “thèm” được trải qua lần nữa.

Bánh đúc nóng - thức quà giản dị của mùa đông Hà Nội
NTT

Ẩm thực Hà Thành từ lâu đã trở thành một nét văn hoá ấn tượng, để lại nhiều vấn vương cho những ai có cơ hội được thưởng thức dù chỉ một lần. Mỗi mùa mỗi khác, người Hà Nội lại có cho mình những thức quà riêng biệt, gắn liền với tiết trời của từng mùa. Khi cơn gió lạnh gõ cửa từng nhà cũng là lúc con người ta muốn được thưởng thức món ăn nào đó nóng hổi để làm ấm người trong cơn rét buốt. Và món bánh đúc nóng luôn là một trong những món ăn xuất hiện đầu tiên trong “thực đơn” của nhiều người.