Hoạt động

Hành trình đáng nhớ tại Đan Mạch - đất nước của niềm hạnh phúc

Từ ngày 24/04/2024 - 04/05/2024 vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (gồm 2 giáo viên và 21 học sinh), đã tham gia chương trình học tập và trải nghiệm tại trường Frederiksborg Gymnasium og HF. Chuyến đi đã tạo cơ hội cho thầy và trò mái trường mang tên Bác khám phá cảnh quan của đất nước Đan Mạch xinh đẹp, đồng thời quan sát phương pháp giáo dục và học tập hiện đại nơi đây.


Chung kết giải Bóng đá cấp THPT: Nâng cao chiếc cup vàng danh giá
NTT

Trải qua cuộc hành trình dài với những trận đấu căng thẳng và khốc liệt, vào chiều ngày Chủ nhật 12/5/2024 vừa qua, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, những ứng cử viên cho chức vô địch đã tiến vào trận đấu Chung kết Bóng đá cấp THPT với tinh thần thể thao rực cháy trên sân cỏ.

Giới thiệu sách: Bồ câu bay đi tìm bà
NTT

“Nếu một người tha thiết muốn làm một điều gì đó thì người ấy sẽ làm được thôi.” Trên con đường trưởng thành, chúng ta càng tiến bước, mọi việc lại càng khó khăn hơn khiến ta chùn chân, muốn bỏ cuộc. Thế nhưng trong những khoảnh khắc tưởng chừng như mọi thứ vụt mất khỏi tầm với, ta lại nhận ra giá trị của bến bờ trước mắt, nhận ra ta muốn chạm tay, chinh phục nó biết nhường nào. Trong cuốn sách “Bồ câu bay đi tìm bà”, khát vọng được yêu thương, được tự do của cậu bé Finn và em gái Derval đã làm nên những  điều kì diệu, với những hi vọng về một trang đời mới ấm áp và ngập tràn hơi ấm tình thân.

Giới thiệu sách: Trên sa mạc và trong rừng thẳm
NTT

Xét về tổng thể hình thức, cuốn sách đã ấn tượng tôi bởi cái tên, một cái tên khái quát, không rõ ràng về nội dung triển khai. Đồng thời, bìa cuốn sách khiến tôi liên tưởng đến cuốn bách khoa về địa lí, các môi trường cụ thể trên Trái Đất. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi đã bị lôi cuốn vào trong cuộc hành trình khám phá “địa lí” cùng hai nhân vật của nhà văn Henryk Sienkiewicz.

Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam - Dấu son lịch sử
NTT

Vào tiết chào cờ đầu tuần qua (ngày 15/4/2023), thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và tuyên dương, trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy (TX-CG). Giờ chào cờ đã để lại những cảm xúc tự hào, khó quên trong lòng mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

Giải bóng đá học sinh khối THCS: Cháy mãi cùng niềm đam mê với trái bóng tròn
NTT

Chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024), 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giải bóng đá học sinh khối THCS và THPT. Các trận đấu ở bảng A và B khối THCS được diễn ra vào tuần qua (từ thứ hai 8/4 đến thứ sáu 12/4) tại sân 1 và 2 thuộc khuôn viên sân bóng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Giải bóng đá khối THCS: Ngọn lửa nhiệt huyết của niềm đam mê
NTT

Tuần 01/04 - 05/04 vừa qua, tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra vòng bảng Giải bóng đá Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Các trận đấu của khối THCS thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý, được giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng nhiệt tình.