Kĩ năng sống - Giá trị sống

Giá trị sống chủ đề: Hòa bình - khát vọng của nhân loại

Hòa bình là món quà vô giá mà mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều khao khát sở hữu. Nó như tấm khiên vững chắc bao bọc, che chở cuộc sống của ta, nhưng đôi khi lại tựa những thứ mỏng manh, dễ đánh mất, bởi lẽ nếu con người không trân quý và biết gìn giữ hòa bình, cái giá phải trả để vãn hồi là vô cùng lớn. Hướng đến thông điệp đó, vào chiều thứ Hai (11/03/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Giá trị sống: Hòa bình”. Buổi sinh hoạt dưới cờ được đảm nhiệm bởi ba tập thể lớp 6A1, 6A4 và 6A6.


Viết tiếp những trang nhật kí hồng tại Trung tâm IOGT Sóc Sơn 2023
NTT
Những ngày đầu tháng tám vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến đi học kĩ năng sống tại trung tâm IOGT (Sóc Sơn) cho học sinh khối Bảy. Có thể nói, đây là một trải nghiệm vô giá, là hành trang thiết yếu để học sinh xử lí hiệu quả các tình huống trong cuộc sống và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp.
Bạn thích múa ba lê hay thích những lời khen khi múa ba lê giỏi
NTT
Sẽ có nhiều lần trong đời ta cảm thấy mất động lực hay tự ti tới mức muốn từ bỏ một điều gì đó, cho dù đó từng là ước mơ, là niềm đam mê mãnh liệt của chính mình. Nhân vật cô bé Kim Min Chae trong bộ phim “Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt” cũng vậy, vì cảm thấy bản thân thua kém người khác, em dần trở nên khuất phục và tự ti, dẫn đến quyết định từ bỏ niềm đam mê của mình.
Thay vì lo lắng, hãy biến nỗi sợ thành sức mạnh!
NTT
Trong mỗi chúng ta hẳn đều có một nỗi sợ của bản thân mình và có ít nhất một lần nỗi sợ ấy làm ta lo lắng không thôi. Nỗi sợ ấy một lúc nào đó sẽ là vật cản đường ta tiến về phía trước, dù là vô hình hay hiện hình, dù là nỗi sợ xuất phát từ tổn thương hay chỉ đơn giản là sợ những thứ không có thật,…
NTT-ers và những “bí kíp” giao tiếp trong trường học
NTT
Kỹ năng giao tiếp là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng và luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của mỗi người, dù là trong học tập hay các mối quan hệ xã hội. Vì vậy, để góp phần tạo nên những năm tháng cấp 3 đẹp đẽ, tràn đầy kỷ niệm, chúng ta hãy cùng ngồi xuống và tham khảo một số “bí kíp” giao tiếp trong trường học nhé!
IOGT Sóc Sơn 2020: Khúc nhạc của tinh thần đoàn kết và tình bạn
NTT
Hoàn thành kiểm tra học kỳ II sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, học sinh khối 11 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã được trải nghiệm quãng thời gian đáng nhớ tại Trung tâm Kĩ năng sống IOGT Sóc Sơn. Tham gia hoạt động học ngoại khoá kĩ năng sống theo cụm lớp với thời lượng 2 ngày trong 4 tuần từ 23/05/2020 đến 14/06/2020,
Nâng cao nhận thức, đẩy lùi ma túy
NTT
Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về các loại ma túy và tác hại của ma túy, Ban Giám hiệu Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã mời chuyên viên trung tâm New World đến phổ cập kiến thức cho học sinh các khối về cách nhận dạng và phòng chống ma túy. Qua đó, các bạn học sinh được hình thành các kĩ năng nhận biết người nghiện ma túy và có ý thức ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn này.
Hãy dùng bộ não để chỉ huy con tim và hành động của chính mình
NTT
Với mục đích trang bị cho học sinh khối 12 các kiến thức về giới tính, cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp học sinh trang bị các kĩ năng ứng xử trước những sự thay đổi tâm sinh lí, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục, sáng ngày 28/10/2019, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên dành cho học sinh khối 12...