Kĩ năng sống - Giá trị sống

Viết tiếp những trang nhật kí hồng tại Trung tâm IOGT Sóc Sơn 2023

Những ngày đầu tháng tám vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến đi học kĩ năng sống tại trung tâm IOGT (Sóc Sơn) cho học sinh khối Bảy. Có thể nói, đây là một trải nghiệm vô giá, là hành trang thiết yếu để học sinh xử lí hiệu quả các tình huống trong cuộc sống và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp.

NTT-ers và những “bí kíp” giao tiếp trong trường học
NTT
Kỹ năng giao tiếp là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng và luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của mỗi người, dù là trong học tập hay các mối quan hệ xã hội. Vì vậy, để góp phần tạo nên những năm tháng cấp 3 đẹp đẽ, tràn đầy kỷ niệm, chúng ta hãy cùng ngồi xuống và tham khảo một số “bí kíp” giao tiếp trong trường học nhé!
IOGT Sóc Sơn 2020: Khúc nhạc của tinh thần đoàn kết và tình bạn
NTT
Hoàn thành kiểm tra học kỳ II sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, học sinh khối 11 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã được trải nghiệm quãng thời gian đáng nhớ tại Trung tâm Kĩ năng sống IOGT Sóc Sơn. Tham gia hoạt động học ngoại khoá kĩ năng sống theo cụm lớp với thời lượng 2 ngày trong 4 tuần từ 23/05/2020 đến 14/06/2020,
Nâng cao nhận thức, đẩy lùi ma túy
NTT
Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về các loại ma túy và tác hại của ma túy, Ban Giám hiệu Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã mời chuyên viên trung tâm New World đến phổ cập kiến thức cho học sinh các khối về cách nhận dạng và phòng chống ma túy. Qua đó, các bạn học sinh được hình thành các kĩ năng nhận biết người nghiện ma túy và có ý thức ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn này.
Hãy dùng bộ não để chỉ huy con tim và hành động của chính mình
NTT
Với mục đích trang bị cho học sinh khối 12 các kiến thức về giới tính, cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp học sinh trang bị các kĩ năng ứng xử trước những sự thay đổi tâm sinh lí, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục, sáng ngày 28/10/2019, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên dành cho học sinh khối 12...
Những trải nghiệm khó quên tại Trung tâm IOGT (Sóc Sơn)
NTT
Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng giáo dục học sinh không chỉ về kiến thức, mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là rèn luyện kĩ năng sống. Trong tháng 8 vừa qua, học sinh khối 7 của trường đã được tham gia học tập kĩ năng sống tại Trung tâm IOGT - Sóc Sơn. Dù chỉ có hai ngày trải nghiệm tại đây, nhưng trong mỗi học sinh đều đọng lại những bài học, những kỉ niệm thật đáng nhớ.
IOGT Sóc Sơn 11A2 – 11D4: Dấu ấn cấp III khó quên
NTT
Khi kì thi cuối học kỳ II qua đi, khi những lo lắng về bài thi, về điểm số lắng xuống, đó cũng là lúc học sinh hào hứng với những dự định riêng của mình. Nhưng riêng với học sinh khối 11 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đó là lúc cùng nhau đến với IOGT Sóc Sơn, một nơi không chỉ để học, để chơi mà còn là nơi những kỉ niệm được xây dựng.
Khóa học kĩ năng sống tại Sóc Sơn và những điều còn lại mãi
NTT
Không chỉ chú trọng việc học trên lớp, các thầy cô trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn quan tâm đến những giờ học ngoại khóa mà qua đó, học sinh được trang bị và rèn luyện nhiều kĩ năng sống cần thiết. Trong tháng 10 vừa qua, học sinh khối 6, khối 7 và khối 8 trường Nguyễn Tất Thành đã có những giờ học kĩ năng sống ở trung tâm IOGT - Sóc Sơn vô cùng bổ ích và ý nghĩa.