Hợp tác quốc tế

Trải nghiệm, lên ý tưởng và thí nghiệm mô hình nông nghiệp cùng học sinh trường Miyazaki (Nhật Bản)

Đến với trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, các bạn học sinh Nhật Bản từ trường Miyazaki đã có cơ hội được trải nghiệm tại phòng thí nghiệm Nông nghiệp ĐHCN Quốc gia, lên ý tưởng và thiết kế mô hình cho mình. Buổi trải nghiệm cùng thành viên CLB Khoa học (SPC) đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho các bạn học sinh Nhật Bản.


Những trải nghiệm đáng nhớ tại Thủ đô Hà Nội của học sinh Nhật Bản
NTT

Đến với đất nước Việt Nam, những người bạn trường Miyazaki (Nhật Bản) đã cùng đoàn học sinh trường Nguyễn Tất Thành khám phá những địa điểm hấp dẫn trên mảnh đất Thủ đô. Qua những chuyến đi ấy, tình bạn keo sơn giữa học sinh hai nước lại càng thêm gắn bó, các bạn càng thêm thấu hiểu những nét đặc sắc về văn hóa và xã hội của nước Việt ta.

Thủ đô Hà Nội trong mắt các học sinh Nhật Bản
NTT

Trong một tuần học tập và trải nghiệm tại mái trường mai tên Bác, các bạn học sinh trường Miyazaki - Nhật Bản đã có cơ hội được tham quan thủ đô Hà Nội qua những chuyến đi bổ ích, đặt chân đến nhiều địa điểm ấn tượng. Với sự đồng hành của các bạn học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, chuyến đi diễn ra trong sự hào hứng và thích thú của các bạn học sinh đến từ đất nước Mặt trời mọc.

Chào đón giáo viên, học sinh trường Miyazaki Omiya (Nhật Bản) đến với trường Nguyễn Tất Thành - khởi đầu cho những kỉ niệm đẹp đẽ
NTT

​Trường trung học Miyazaki Omiya và Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành vẫn luôn giữ tình bạn đẹp, thường xuyên tổ chức những chuyến trao đổi, giao lưu trong suốt những năm qua. Sáng ngày 5/3/2024, thầy và trò mái trường mang tên Bác vô cùng vinh dự và tự hào khi một lần nữa được chào đón đoàn Trường Trung học Miyazaki Omiya (Nhật Bản) đến tham quan, học tập tại trường. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp, cởi mở từ học sinh hai trường.

Tham quan thủ đô Hà Nội cùng học sinh trường Frederiksborg (Đan Mạch)
NTT

Trong dịp trao đổi học sinh vừa qua, đoàn trường Frederiksborg - Đan Mạch đã có cơ hội học tập và tham gia các chuyến đi thực tế bổ ích, đặt chân đến nhiều địa điểm ấn tượng trên mảnh đất Thủ đô. Qua đó, chuyến đi đã giúp gắn kết hai nền văn hoá khác nhau và tạo nên những kỉ niệm khó phai giữa những người bạn quốc tế và học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Gửi lời chào tạm biệt đến những người bạn quốc tế
NTT

rải qua một tuần học tập và trải nghiệm cùng những người bạn ở mái trường mang tên Bác, học sinh trường Raffles Institution phải nói lời tạm biệt để quay trở về Singapore. Vào thứ Ba (19/09/2023), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi tiệc chia tay ấm áp dành cho những người bạn quốc tế.