HĐ CỦA HỌC SINH

Học sinh khối 6 học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam

Ngoài những giờ học văn hóa ở trường thì học sinh của mái trường mang tên Bác cũng được tham gia những buổi học tập trải nghiệm ngoài lớp học vô cùng thú vị, bổ ích. Nhằm bồi đắp kiến thức về Mĩ thuật Việt Nam qua nhiều thời đại cùng đặc sắc của họa tiết Trống đồng Đông Sơn, vào ngày 23/3/2024 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam cho học sinh khối 6.


Chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Niềm đam mê nghiên cứu khoa học cháy bỏng
NTT

Vào sáng thứ bảy (27/1/2023) vừa qua, tại hội trường 11/10, chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra với sự tham gia và góp mặt của 25 đề tài đến từ các nhóm học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Chuyên Sư phạm.

Học sinh khối 10 tham gia chương trình Giáo dục địa phương - Vì một Hà Nội phát triển bền vững
NTT

Thứ Bảy, ngày 13/01/2024 vừa qua, học sinh lớp 10 đã tham gia hoạt động trải nghiệm giáo dục địa phương tại Hoàng thành Thăng Long và Erahouse Long Biên, Hà Nội. Buổi học đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn học sinh có cơ hội được khám phá mảnh đất Thủ đô và thể hiện bản thân mình.

Chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trường: Đam mê và sáng tạo
NTT

​Vào chiều ngày thứ sáu (12/1/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trường năm học 2023 - 2024. Cuộc thi đã diễn ra thành công với nhiều đề tài mới mẻ và độc đáo, có tính ứng dụng cao từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sinh hoạt CLB Lịch sử: Manga - gã khổng lồ xứ anh đào
NTT

Chiều ngày 22/12/2023 vừa qua, tại phòng 405, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng với chủ đề Manga - gã khổng lồ xứ anh đào. Bằng sự tâm huyết, chuẩn bị cẩn thận của các thành viên CLB, buổi sinh hoạt diễn ra thành công trong không khí sôi nổi và sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong trường.

Sôi nổi các hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam
NTT

Ngày 24/12/2023 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi học tập và trải nghiệm môn Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam dành cho học sinh khối 6 với chủ đề “Những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập, tự chủ trong 10 thế kỉ đầu công nguyên”. Từ đó, học sinh thêm tự hào về chiến công của những người anh hùng đã có công lớn đóng góp vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Học trải nghiệm tại Côn Sơn - Kiếp Bạc: Lật giở những trang sử hào hùng của dân tộc
NTT

Thứ Bảy (23/12/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động giáo dục tích hợp liên môn Lịch sử - Ngữ văn - Tiếng Anh - Giáo dục công dân - Mỹ thuật tại khu di tích đền Kiếp Bạc - đền thờ Nguyễn Trãi tại tỉnh Hải Dương cho học sinh khối Bảy. Chuyến đi học trải nghiệm là một cơ hội bổ ích để học sinh có thể hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam thời đại nhà Trần.

Chung kết Science Fair 2023-2024: Nơi thắp sáng tài năng của những “nhà khoa học trẻ”
NTT

Vào chiều thứ 7 ngày 25/11/2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trung tâm Anh Ngữ IIG Academy tổ chức Chung kết cuộc thi “Science Fair”. Chương trình đã tạo cơ hội cho học sinh các lớp Tiếng Anh học thuật (TAHT) thể hiện hiểu biết của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo cùng niềm đam mê cháy bỏng với khoa học.