HĐ CỦA HỌC SINH

Màn chào sân ấn tượng của 4 CLB định hướng M4U, ROV, NRC và SPC

Để tiếp nối chuỗi hoạt động giới thiệu các CLB định hướng, ngày thứ Hai (18/09/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ giới thiệu 4 CLB: CLB Âm nhạc (M4U), CLB Giao tiếp (ROV), CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Khoa học (SPC). Giờ chào cờ ý nghĩa với sự góp mặt của thầy và trò trường Raffles (Singapore) đã mang tới nhiều tiết mục thú vị, đặc sắc, chào đón năm học mới.


Sinh hoạt CLB Lịch sử (AHC): Hollywood - Hào quang của quá khứ và hiện tại
NTT
Trung tâm điện ảnh thế giới Hollywood được thành lập vào năm 1887 bởi cặp vợ chồng Harvey và Henderson Wilcox. Trải qua bao lần đổi thay và cải tiến, cái tên này được khán giả biết đến là kinh đô điện ảnh của toàn thế giới, là miền đất hứa đầy ánh hào quang mà các diễn viên luôn khao khát đặt chân đến. Để trả lời câu hỏi “Điều gì làm nên thành công của Hollywood trong quá khứ và hiện tại?”...
Hoạt động trải nghiệm liên môn tại Làng Văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam: Về nơi khởi nguồn bản sắc Việt
NTT
Vào thứ Năm (23/03/2023) vừa qua, toàn thể học sinh khối 10 trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia hoạt động trải nghiệm liên môn Lịch sử, Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp tại Làng Văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam (Ba Vì, Hà Nội)...
Học trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Tự hào về những trang sử vẻ vang
NTT
Thứ Bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2023 vừa qua, học sinh Khối 6 trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia hoạt động học trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. Với chủ đề “Những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập, tự chủ trong 10 thế kỷ đầu Công nguyên”, học sinh đã được tìm hiểu về các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam để từ đó càng thêm tự hào về những trang sử vẻ vang, hào hùng của đất nước.
Học tập trải nghiệm chủ đề “Đa dạng thế giới sống” tại Bảo tàng Sinh vật
NTT
Từ ngày 13/02/2023 đến 16/02/2023 vừa qua, học sinh Khối 6 trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia hoạt động học trải nghiệm môn Khoa học tự nhiên tại Bảo tàng Sinh vật (Khoa Sinh học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Với chủ đề “Đa dạng thế giới sống”, giờ học trải nghiệm là cơ hội để các bạn học sinh khám phá thế giới sinh vật và nâng cao ý thức bảo vệ các loài động vật, bảo vệ đa dạng sinh học và môi trường tự nhiên.
Chung kết cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” năm học 2022-2023 - Thắp lửa những ý tưởng khoa học
NTT
Vào chiều thứ năm (9/2/2023) vừa qua, Chung kết cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” lần thứ VIII năm học 2022-2023 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của 11 đội thi với nhiều đề tài xuất sắc. Cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cả học sinh khối THCS và khối THPT, gặt hái được nhiều thành công bằng những ý tưởng ấn tượng, sáng tạo.
Học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn khi ta biết cách học đúng đắn
NTT
Đã bao giờ bạn cảm thấy áp lực về chuyện học tập hay chán nản khi đến trường chưa? Tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề khá phổ biến mà các bạn học sinh, sinh viên đang mắc phải. Nhưng hãy “bỏ qua” những suy nghĩ đó, vì chỉ khi bạn chưa biết cách học đúng đắn mới dẫn đến thực trạng ấy. Vậy nên, hãy để tôi giới thiệu cho bạn những phương pháp học thật hữu ích!
Hiện thực đen trắng qua lăng kính màu
NTT
Sáng thứ bảy (7/1/2022), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Ngữ văn dành cho học sinh khối 11 với chủ đề “Hiện thực đen trắng qua lăng kính màu”. Chương trình là cách tiếp cận gần gũi và độc đáo với các tác phẩm truyện Việt Nam hiện đại giai đoạn 1930-1945, qua đó, học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa.