Sách và tôi

Giới thiệu sách: Bồ câu bay đi tìm bà

“Nếu một người tha thiết muốn làm một điều gì đó thì người ấy sẽ làm được thôi.” Trên con đường trưởng thành, chúng ta càng tiến bước, mọi việc lại càng khó khăn hơn khiến ta chùn chân, muốn bỏ cuộc. Thế nhưng trong những khoảnh khắc tưởng chừng như mọi thứ vụt mất khỏi tầm với, ta lại nhận ra giá trị của bến bờ trước mắt, nhận ra ta muốn chạm tay, chinh phục nó biết nhường nào. Trong cuốn sách “Bồ câu bay đi tìm bà”, khát vọng được yêu thương, được tự do của cậu bé Finn và em gái Derval đã làm nên những  điều kì diệu, với những hi vọng về một trang đời mới ấm áp và ngập tràn hơi ấm tình thân.


Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách 2024: Tôi - Trưởng thành từ con chữ
NTT

Nhằm khẳng định tầm quan trọng của sách và nâng cao văn hoá đọc của học sinh, vào chiều thứ Tư (03/04/2024) vừa qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Chung kết cuộc thi “Sách và tôi” với chủ đề “Lớn lên cùng trang sách”. Sau 12 năm triển khai, cuộc thi thường niên đã và đang trở thành điểm gặp gỡ của những tâm hồn yêu sách, là nơi niềm yêu thích đọc sách được lan toả rộng rãi trong trường học.

Giới thiệu sách: Cây cam ngọt của tôi
NTT

“Cây cam ngọt của tôi” tình cờ đến với em khi dòng chữ “Mẹ ơi, đáng lẽ con không nên được sinh ra trên đời này!” xuất hiện trên facebook của NXB Nhã Nam. Dòng chữ ngắn ngủi vậy thôi nhưng thực sự, vào giây phút ấy, đã khiến trái tim em thổn thức. Những câu hỏi liên tiếp, dồn dập cứ ngân lên trong em, và rồi bao nỗi băn khoăn dần dần được gỡ bỏ khi em lật từng trang sách giữa niềm xúc động vô ngần.

Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách năm 2023: Khi câu chuyện không chỉ nằm trên trang giấy
NTT
Sáng thứ Bảy (04/02/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách lần thứ 10 với chủ đề: Cuốn sách thay đổi tôi. Trải qua mười năm được tổ chức dưới mái trường mang tên Bác, cuộc thi đã trở thành nơi gặp gỡ và kết nối quen thuộc...
Công bố giải cuộc thi “Sách và tôi” - Mỗi cuốn sách hay chính là một người thầy giỏi
NTT
Thứ Hai (28/3/2022) vừa qua, thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Công bố giải cuộc thi “Giới thiệu sách” - “Cuốn sách tôi yêu”. Cuộc thi đã khơi gợi tình yêu với sách, nuôi dưỡng thói quen đọc ở mỗi bạn học sinh.
Giới thiệu Sách: Sống hay tồn tại - To Bee Or Not To Bee
NTT
Bạn đã bao giờ nghĩ về cuộc sống của riêng bạn? Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì đã và đang xảy ra trong thế giới kì diệu xung quanh? Có lẽ, mỗi chúng ta đều đặt câu hỏi để tìm cách sống cho chính mình, nhưng đâu có nhiều người hoàn toàn đạt được nó! Không phải vì cuộc sống không cho chúng ta những điều hoàn hảo, mà chính chúng ta không biết tiếp nhận những giá trị quý giá đó.
Giới thiệu sách “Tâm hồn lướt sóng” - Bethany Hamilton
NTT
“Câu chuyện của Bethany Hamilton là một bài học quý giá cho những ai đang lùi bước trước những khó khăn thử thách trong quá trình đi đến mục tiêu. Cô đã chứng minh rằng khiếm khuyết cơ thể không là gì nếu quyết tâm của bạn đủ mạnh mẽ. Nếu bạn đã biết câu chuyện của Nick Vujicic, bạn cũng nên biết thêm câu chuyện của Bethany. Đây sẽ là nguồn động lực tuyệt vời cho bạn…”.
Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách 2019: Khát vọng bay lên cùng trang sách
NTT
Vào buổi chiều ngày 14/11 vừa qua, Thư viện Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với tổ Ngữ văn tổ chức Chung kết cuộc thi “Sách và tôi” lần thứ 7 với chủ đề “Khát vọng bay lên cùng trang sách”. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ các học sinh ở các khối lớp, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong trường học cũng như giới trẻ hiện nay.