Phương pháp học tập

Học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn khi ta biết cách học đúng đắn

Đã bao giờ bạn cảm thấy áp lực về chuyện học tập hay chán nản khi đến trường chưa? Tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề khá phổ biến mà các bạn học sinh, sinh viên đang mắc phải. Nhưng hãy “bỏ qua” những suy nghĩ đó, vì chỉ khi bạn chưa biết cách học đúng đắn mới dẫn đến thực trạng ấy. Vậy nên, hãy để tôi giới thiệu cho bạn những phương pháp học thật hữu ích!

3 mẹo tuyệt vời giúp bạn nhớ những chi tiết nhỏ
NTT
Đây là 3 mẹo cực kì hữu ích, giúp bạn ghi nhớ các thông tin. Tuy chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh cho tính xác thực của các phương pháp này, nhưng nó đã rất vô cùng hữu ích với cô Nicole Brown – CEO của Robogals Global – tổ chức phi chính phủ tại Úc.
Thay đổi cách bạn học Tiếng Anh ngay hôm nay
NTT
Là những học sinh trong một thế giới đang toàn cầu hóa, chúng ta không thể phủ nhận lợi ích cũng như tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, một trong số đó phải kể đến tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay. Vì vậy, chúng ta có thể dễ hiểu được...
Trì hoãn - bức tường lớn chắn ngang lối thành công
NTT
Trì hoãn là một thói quen không tốt mà rất nhiều người mắc phải. Chính thói quen này làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên rất vất vả, trì trệ và khó khăn hơn rất nhiều. Thế nên, nếu bạn không may gặp phải tình trạng như vậy thì cũng đừng vội nản lòng vì sẽ có rất nhiều phương pháp bổ ích giúp bạn từ bỏ căn bệnh mang tên “Sự trì hoãn”.
Lối tắt đến thành công: Thuyết trình hiệu quả
NTT
Trong quá trình học tập, chúng ta được giao rất nhiều bài tập thuyết trình. Đó là những bài tập vô cùng cần thiết và hữu ích cho công việc sau này. Rất nhiều người thành công chỉ nhờ khả năng thuyết trình của mình, ví dụ điển hình là anh Nick Vujicic. Vậy làm thế nào để thuyết trình thành công và hiệu quả?
Kiểm tra miệng ư? Chuyện nhỏ!!!
NTT
Một trong những nỗi sợ lớn nhất của học sinh ngày nay chính là kiểm tra miệng. Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích của việc kiểm tra miệng, tuy nhiên, theo thống kê chưa đầy đủ, có tới 9/10 học sinh ở lứa tuổi từ 12 – 16 được hỏi cho rằng công đoạn này thật đáng sợ. Là học sinh, bạn không thể chối bỏ hình thức kiểm tra miệng, nên hãy học cách khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
Lối tắt đến thành công
NTT
Để đạt được thành công, cần có một quá trình rèn luyện, tích lũy lâu dài. Tuy nhiên, loạt bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn những lối tắt để giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn trong môi trường học đường. Chỉ sau một thời gian ngắn đi theo những lối tắt này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những sự thay đổi. Hình ảnh của bạn trong mắt thầy cô, cha mẹ và bạn bè sẽ là một con người trưởng thành và uyên bác hơn nhiều
Bạn đã giơ tay bao nhiêu lần?
NTT
Một học kì đã trôi qua, Nguyễn Tất Thành đang bắt đầu bước sang học kì II, nhưng có một thực trạng chung ở phần lớn các lớp trong suốt một học kì qua mà chúng ta chưa thể khắc phục: Trong lớp thường chỉ có một bạn giơ tay cho mọi câu hỏi và cách giải quyết của các thầy cô đa phần là gọi đại một người trong sổ điểm hay trong sơ đồ lớp.