Tin giáo dục


Bộ GD&ĐT công bố lịch thi Tốt nghiệp THPT 2023 vào ngày 28-29/6
NTT
TPO - Sáng 1/3, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay. Theo đó, kỳ thi năm 2023 sẽ được tổ chức 2 ngày từ 28-29/6 và có thêm 1 ngày thi dự phòng.
Giúp trẻ vượt qua khủng hoảng tâm thần, cần những người thầy biết thấu cảm
NTT
(PLVN) - Nhiều gia đình có con trong độ tuổi “ẩm ương” vẫn cho rằng những thay đổi bất thường trong tâm lý, tính cách của con như đột nhiên la hét phấn khích, đột nhiên chỉ thích đóng cửa phòng không nói chuyện với ai, đột nhiên cảm thấy cả thế giới bỏ rơi mình… chỉ là những “hâm dở” nhất thời của bọn trẻ. Nhưng với những người đang làm trong ngành giáo dục
Nam sinh mê tiếng Anh vô địch cuộc thi Tin học văn phòng thế giới
NTT
Bùi Công Minh, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, vừa giành huy chương vàng bộ môn Microsoft PowerPoint 2016 tại Cuộc thi Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship). Đội Việt Nam có 4 trong 6 thành viên tham dự đạt giải và Minh là một trong hai người có thành tích cao nhất.
Việt Nam giành hai huy chương vàng Tin học văn phòng thế giới
NTT
Bùi Công Minh và Nguyễn Duy Phong lần lượt giành huy chương vàng bộ môn Microsoft Powerpoint và Excel 365 tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2022.Rạng sáng 28/7 (giờ Việt Nam), Ban tổ chức cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2022 (MOS World Championship) công bố kết quả của 6 hạng mục thi đấu. Đội Việt Nam có 4 trong số 6 thành viên tham dự đạt giải.
Gần 4.000 thí sinh khép lại kỳ thi vào lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành
NTT
Kinhtedothi – Ngày 26/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã hoàn tất kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023. So với hệ thống các trường chuyên, chọn thì đây là kỳ thi được nhiều học sinh mong đợi và cũng khép lại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay.
Nghị quyết của Quốc hội xác định Lịch sử là môn học bắt buộc
NTT
Chiều 16/6/2022, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với đa số đại biểu Quốc hội tán thành.