Bài kiểm tra đạt điểm cao

Những mùa phượng cháy!

Tôi ngồi lặng lẽ dưới cây phượng - nơi đã ghi giùm tôi bao kỉ niệm từ thuở ấu thơ đến những giây phút cuối cùng của sự nghiệp trồng người. Mai đây thôi, tôi sẽ phải xa mái trường thân yêu, xa những học trò tinh nghịch, và xa màu phượng rực rỡ dưới bầu trời trong veo của mùa hạ… Chao ôi là nhớ!

Lời xin lỗi muộn màng
NTT
Có một giấc mơ cứ ám ảnh tôi hết đêm này đến đêm khác trong suốt mấy chục năm qua. Đó là một giấc mơ rực màu vàng của lúa, của nắng nhưng lại loang màu đỏ của máu. Trong giấc mơ đó, tiếng la khóc thảm thiết của những đứa trẻ hòa lẫn tiếng nổ chát chúa của súng đạn… Tôi thường tỉnh dậy lúc nửa đêm và không sao ngủ lại được nữa.
Cây đào ngày Tết
NTT
Lại một ngày học nữa trôi qua. Tôi đứng ở ga tàu điện ngầm Stanford với một chút lo âu, căng thẳng. Tôi vừa hoàn thành môn thi cuối cùng của học kì. Tôi thở dài... Bỗng, tiếng chuông chiều đổ đúng bốn giờ. Tôi chợt giật mình nhớ ra bây giờ đang là giao thừa ở quê nhà. Tôi nhận được tin nhắn của em trai gửi kèm bức ảnh cả nhà đang đứng bên cây đào nở hoa rực rỡ.
Giới thiệu bài kiểm tra đạt điểm cao
NTT
Sinh thời, Macxim Gorki từng khẳng định “ Nghệ sĩ là người biết khai thác những ấn tượng riêng của mình, tìm thấy những ấn tượng có các giá trị khái quát và biết làm cho những ấn tượng ấy có hình thức riêng”. Có thể nói, một người nghệ sĩ chân chính và có tài năng thật sự phải biết nhìn cuộc sống bằng con mắt của chính mình, bằng một cảm quan riêng để tạo ra được tiếng nói riêng, phong cách riêng.
Hình tượng người phụ nữ qua các tác phẩm văn học
NTT
Đề bài: Hình tượng người phụ nữ qua các tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” (Tô Hoài), “Vợ nhặt” (Kim Lân), “Sóng” (Xuân Quỳnh) và “Chiếc thuyền ngoài xa” (Nguyễn Minh Châu)
Vượt qua hay là chết? - Bài kiểm tra đạt điểm cao
NTT
Tôi là một chú đại bàng dũng mãnh - chúa tể của các loài chim: loài chim có quyền lực, có đôi cánh rộng mạnh mẽ và một sự tự do tuyệt đối. Tôi mạnh mẽ được như vậy là vì tôi đã phải trải qua bao nhiêu thử thách mà cuộc đời đặt ra cho tôi. Một trong những thử thách lớn nhất, khó khăn nhất trong cuộc đời tôi chính việc tôi phải lựa chọn hoặc là lột xác, hoặc là chết.
Âm nhạc lay động cuộc sống như thế nào?
NTT
BÀI DỰ THI UPU LẦN 43
Chủ đề: Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc lay động cuộc sống như thế nào?
 Khi con đặt bút viết bức thư này cho Ngài, con chỉ mong sao lá thư có thể đến được tận tay Ngài. Ở nơi khoảng trời vô tận ấy chắc hẳn Ngài sẽ rất ngạc nhiên khi biết người viết thư cho ngài lại là một làn gió đến từ Phương Nam xa xôi. Con hi vọng Ngài sẽ mở ra xem để có thể hiểu được tình cảm của một người hâm mộ dành cho thần tượng của mình.
Giới thiệu bài văn hay
NTT
“Chiếc lá vàng tự bứt khỏi cành rơi xuống gốc. Cái gốc tròn xoe mắt ngạc nhiên hỏi:

- Ôi! Sao đi sớm thế?

- Chiếc lá vàng giơ tay chào, cười và chỉ vào những lộc non”.

Suy nghĩ của em về ý nghĩa gợi ra từ câu chuyện trên.