Sách hay trong thư viện

Giới thiệu sách: “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” - điều tuyệt vời nhất của những tháng năm học trò

Người ta nói thanh xuân vương trên đầu bút, theo làn gió thoáng qua, thanh xuân là kỉ niệm, là hồi ức mà mỗi người đều chôn cất trong lòng mình. Vậy với bạn, thanh xuân là gì?

Những cánh chim trời - bay lên hiện thực hóa giấc mơ
NTT
“Tôi là Malala” là cuốn hồi kí được chắp bút bởi Malala Yousafzai, cũng chính là người trẻ tuổi nhất được trao giải thưởng Nobel Hòa bình danh giá. Lớn lên ở một vùng đất bị ảnh hưởng nặng nề bởi chủ nghĩa khủng bố ở Pakistan, Malala - ngày nay là biểu tượng cho sự phản kháng một cách hòa bình, đã đứng dậy đấu tranh vì những điều mình tin tưởng nhưng không một ai tin cô sẽ sống sót.
Tôi đọc sách bởi vì…
NTT
Sách với nhiều người chỉ là một công cụ để giải trí, một thú vui nhàm chán nào đó, hay có khi chỉ là vật trang trí. Nhưng với tôi cũng như với nhiều người yêu thích việc đọc, sách còn hơn cả như thế. Nó là người bạn tâm giao, là một thế giới đầy thú vị, đặc sắc, và trên hết, nó còn là nơi tôi cảm thấy thuộc về, một “ngôi nhà” thứ hai của tôi.
Giới thiệu sách "Lũ trẻ đường tàu" - Edith Nesbit
NTT
Giới thiệu sách "Lũ trẻ đường tàu" - Edith Nesbit
Tổng kết sách năm Tân Sửu (2021)
NTT
Tổng kết sách năm Tân Sửu
Sách hay cùng đọc - Số 4 - Việt Nam danh tác
NTT
Sách hay cùng đọc - Số 4 - Việt Nam danh tác
Cuốn sách của tôi: “Nguyên ơi”
NTT
Người ta thường nói, âm thanh buồn nhất có lẽ là tiếng của một người sắp âm thầm rơi nước mắt. Và âm thanh xé lòng nhất, có lẽ là tiếng một người gọi đi mãi chẳng thể nhận lời hồi đáp lại. “Nguyên ơi” chính là một tiếng gọi như thế. Tiếng gọi được cất lên từ sâu thẳm nơi trái tim người cha. Đó là tiếng gọi thiết tha, đong đầy nỗi nhớ, là sự khắc khoải đợi chờ một người mãi chẳng thể quay về.
Yêu những điều không hoàn hảo - nơi vỗ về vết thương lòng
NTT
Bạn có phải là người bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo? Bạn luôn hướng đến sự vẹn toàn trong cuộc sống và rồi bị ám ảnh bởi một vài vết xước nhỏ, vài nét bút lệch không đi theo đúng quỹ đạo mà bản thân mong muốn? Cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ xoa dịu những xúc cảm tiêu cực ấy, cùng bạn tìm ra sự thanh thản trong sâu thẳm tâm hồn đã bị sự cầu toàn “đáng yêu” ấy che lấp.