Sách hay trong thư viện

Chiến binh cầu vồng: Khi giáo dục là ca tụng nhân bản

​“Thầy Harfan và cô Mus nghèo khổ đã mang đến cho tôi tuổi thơ đẹp nhất, tình bạn đẹp nhất, và tâm hồn phong phú, một thứ gì đó vô giá, thậm chí còn có giá trị hơn những khao khát mơ ước. Có thể tôi lầm, nhưng theo ý tôi, đây thật sự là hơi thở của giáo dục và linh hồn của một chốn được gọi là trường học.” Như cái tên của mình, “Chiến binh cầu vồng” là một cuốn sách tràn ngập trong những gam màu của cuộc đời: có niềm vui xen lẫn với nỗi buồn, có nụ cười cùng với những đắng cay.


“Gánh gánh… gồng gồng…” - nỗi đau của một thời đại
NTT
Tôi may mắn được sinh ra khi chiến tranh đã kết thúc từ lâu. Ông ngoại tôi là một Đại tá, từng tham chiến trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông bị mất khả năng nghe bởi “Tiếng bom như tiếng thú” nơi chiến trường. Từ khi còn bé xíu, tôi thích nhất là nghe ông kể chuyện nơi chiến trường, cảm xúc lúc ấy rất đỗi chân thực và sinh động, cứ như được sống lại quãng đời chiến đấu hết mình kia vậy.
Giới thiệu sách: Trưởng thành khi biết khoan dung
NTT
“Cầm bút máy, cầm bút bi, hay bút chì để nói chuyện với ai đó, là đặt vào đó một chút bản thân mình, dấn thân, để lộ mình nhiều hơn là qua bàn phím. Có phải Voltaire nói rằng chữ viết tay là “bức tranh của giọng nói”?
Những cánh chim trời - bay lên hiện thực hóa giấc mơ
NTT
“Tôi là Malala” là cuốn hồi kí được chắp bút bởi Malala Yousafzai, cũng chính là người trẻ tuổi nhất được trao giải thưởng Nobel Hòa bình danh giá. Lớn lên ở một vùng đất bị ảnh hưởng nặng nề bởi chủ nghĩa khủng bố ở Pakistan, Malala - ngày nay là biểu tượng cho sự phản kháng một cách hòa bình, đã đứng dậy đấu tranh vì những điều mình tin tưởng nhưng không một ai tin cô sẽ sống sót.
Tôi đọc sách bởi vì…
NTT
Sách với nhiều người chỉ là một công cụ để giải trí, một thú vui nhàm chán nào đó, hay có khi chỉ là vật trang trí. Nhưng với tôi cũng như với nhiều người yêu thích việc đọc, sách còn hơn cả như thế. Nó là người bạn tâm giao, là một thế giới đầy thú vị, đặc sắc, và trên hết, nó còn là nơi tôi cảm thấy thuộc về, một “ngôi nhà” thứ hai của tôi.
Giới thiệu sách "Lũ trẻ đường tàu" - Edith Nesbit
NTT
Giới thiệu sách "Lũ trẻ đường tàu" - Edith Nesbit
Tổng kết sách năm Tân Sửu (2021)
NTT
Tổng kết sách năm Tân Sửu
Sách hay cùng đọc - Số 4 - Việt Nam danh tác
NTT
Sách hay cùng đọc - Số 4 - Việt Nam danh tác