Hoạt động chuyên môn

Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề

Nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng ngành nghề phù hợp cho học sinh, vào sáng Chủ nhật (20/8/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tập huấn giáo viên chủ nhiệm (GVCN) về công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, với sự dẫn dắt của hai diễn giả TS. Trương Thị Hoa - Giảng viên khoa Tâm lí - Giáo dục (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và ThS. Đặng Thị Ngọc Quyên (Trường Đại học Anh quốc Việt Nam - BUV)

Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy
NTT
Thứ năm (1/12/2022), cô giáo Vũ Thị Anh (Tổ Giáo dục công dân), thầy giáo Trần Thanh Quang (Tổ Lịch sử) và thầy giáo Nguyễn Viết Thắng (Tổ Sinh - Công nghệ) đã tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Các tiết học được chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.
Trường Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề lịch sử trực tuyến
NTT
Nhằm phát huy tính tích cực, chủ động và rèn luyện năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trong thời gian tiến hành dạy học trực tuyến, chiều ngày 07/12/2021, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công tiết chuyên đề phân môn Lịch sử 6.
Chuyên đề môn Sinh học cấp Quận
NTT
Vào chiều thứ Tư (14/4/2021), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề môn Sinh học cấp Quận. Tiết dạy với nội dung “Quyết - Cây dương xỉ” do thầy giáo Nguyễn Viết Thắng tổ chức với sự tham gia của học sinh lớp 6A5. Tiết học còn có sự tham dự của các giáo viên Sinh học đến từ các trường Trung học trên địa bàn Quận Cầu Giấy.
Tập huấn ứng dụng sáng tạo và hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến
NTT
Để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến và hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm dạy học online cho giáo viên trong Nhà trường. Chương trình diễn ra trong ba ngày 21, 22, 24/08/2020.
Đơn giản vì chúng tôi là nhà giáo
NTT
Covid-19 xuất hiện, như một bóng ma, khiến các Nhà trường lần lượt phải đóng cửa. Học trò không được đến trường. Nhưng chúng tôi không thể ngồi yên. Bọn trẻ cần chúng tôi. Và cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác lại mở ra. Chúng tôi đã và đang cùng nhau biến một không gian khác thành lớp, thành trường cho những đứa trẻ cần học tập.
Dạy học chuyên đề môn Toán cấp Quận
NTT
Vào chiều thứ Sáu (08/11/2019), tổ Toán – Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức dạy học chuyên đề môn Toán cấp Quận. Tiết dạy với nội dung “Trường hợp bằng nhau thứ ba của tam giác: Góc – Cạnh – Góc” do cô giáo Nguyễn Thị Yến tổ chức với sự tham gia của học sinh lớp 7A3. Buổi học có sự tham dự của Đại diện Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy
Tập huấn triển khai Office 365 trong các hoạt động học tập
NTT
Vào sáng ngày 28/7/2019, các giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có mặt từ sớm tại phòng truyền thống 107 để tham gia buổi tập huấn triển khai Office 365 – công cụ Microsoft Teams để dạy và học tại Trường Nguyễn Tất Thành.