Lượt xem: 23324 | Gửi lúc: 00:51' 05/04/2019
Bookmark and Share

Những gương mặt Taekwondo triển vọng

Sáng 22-2-2019, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), giải Taekwondo học sinh TP. Hà Nội đã được Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có bốn đại diện đạt Huy chương đồng - một thành tích rất đáng ngưỡng mộ và xứng đáng cho những nỗ lực và quyết tâm của các học sinh..

Ở hạng mục Nam 68kg THPT, bạn Nguyễn Thành Nam, học sinh lớp 11A1 đã giành được Huy chương Đồng. Nam chia sẻ: “Mình học võ từ năm lớp 8 và đây là một trong những sở thích của mình. Sau đó, mình được thầy gọi vào đội tuyển và từ đấy, võ là một trong những hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Về những khó khăn, vào năm lớp 9, giữa áp lực thi cử và giải Võ thuật, mình thật sự cảm thấy rất chán nản. May mắn thay, bố mẹ và thầy đã khuyên răn, động viên rất nhiều để mình có thêm động lực và tiếp tục học. Dù từ bé mình đã thích đấm đá, nhưng khi học mới biết là võ thuật không phải để đánh nhau mà để tự vệ và bảo vệ người mình yêu thương. Trước đó, mình cũng có ý định bỏ cuộc năm lớp 5, nhưng mình may mắn lại có người anh tuyệt vời giúp mình đi tập lại và lớn lên, mình càng yêu võ hơn”.


Học sinh Nguyễn Thành Nam (11A1)

Bạn Trịnh Anh Quân (lớp 10N3) cũng bày tỏ với phóng viên chúng tôi: “Mình đã học võ được 12 năm và Taekwondo là đam mê của mình. Trong lúc thi đấu, mình đã từng có ý định muốn bỏ cuộc, nhưng đây là đam mê nên mình đã quyết tâm theo đuổi. Do gặp nhiều khó khăn trong lúc tập luyện, mình gần như dành hết thời gian cho nó.  Thời gian học ở trường khá kín nên gần như mình tập luyện tất cả các buổi chiều và cả ngày nghỉ. Giải đấu cam go lần này giúp mình cọ xát nhiều hơn và mình hi vọng trong tương lai sẽ đạt thành tích tốt hơn nữa. Việc chiến thắng ở hạng mục Nam trên 68 kg là động lực để mình phấn đấu”.


Học sinh Trần Anh Quân (10N3)

Học sinh Trần Danh Tường (11A1) và Nguyễn Hữu Đức (11D3) cũng cùng sở hữu thành tích Huy chương đồng thành phố. Taekwondo cũng là niềm đam mê đối với hai bạn, các bạn đều đang tập luyện chăm chỉ để chinh phục những thành tích lớn hơn trong tương lai. Danh Tường chia sẻ: “Trong tuần, mình chỉ dành 2 buổi học ở lớp võ, còn lại chủ yếu là tưởng tượng ra động tác để lúc luyện tập có thể hình dung mà làm theo. Mình không định theo nghiệp võ nhưng không có nghĩa là sẽ bỏ tập và võ thuật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bản thân mình”. Hữu Đức cũng khẳng định: “Lúc tập luyện, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vốn dĩ mình tập boxing – bộ môn thiên về đấm hơn, tập Taekwondo thì ngược lại, làm cho mình phải thay đổi phong cách thi đấu của bản thân và điều này đã làm mình nản chí rất nhiều. Nhưng đam mê luôn là động lực để thúc đẩy mình tiến lên”.


Học sinh Trần Danh Tường (11A1)


Học sinh Nguyễn Hữu Đức (11D3)

Có thể nói, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh được rèn luyện thể dục thể thao, phát triển thể chất. Điều đó được minh chứng rõ ràng nhất ở những thành tích mà đội tuyển của Nhà trường đã đạt được trong các môn thể thao nói chung và môn võ thuật nói riêng.

Đây là gương mặt tiêu biểu, những tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo. Hi vọng trong tương lai, các bạn luôn bình tĩnh, tự tin để đạt được những thành tích lớn hơn trong các giải đấu sắp tới.

      Bài viết: Nguyễn Hoàng Thái An (10D4)

                                                      Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (10D1)