Lượt xem: 1884 | Gửi lúc: 08:59' 11/03/2019
Bookmark and Share

Rung chuông vàng khối THPT: Trí tuệ tỏa sáng, cảm xúc thăng hoa

Dạ hội Tiếng Anh “The Avengers 2019” đang đến rất gần và cùng với đó, những màn tranh tài giữa các Nhà để giành lấy cơ hội sở hữu những viên đá vô cực diễn ra ngày một sôi động, gay cấn. Nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của English Festival, cuộc thi Rung chuông vàng đã được các thầy, cô giáo Tổ Tiếng Anh cùng CLB Tiếng Anh (E4E) tổ chức vào chiều thứ 5 (28/2/2019) tại sân trường với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh khối 10, 11. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, nơi hội tụ những anh tài, mà nó còn đem lại cho chúng ta thật nhiều cung bậc cảm xúc.


Những chiếc bảng con, phấn trắng chính là người bạn đồng hành cùng các thí sinh trong suốt phần thi

Cuộc thi Rung chuông vàng năm nay vẫn giữ nguyên thể lệ và luật chơi như các mùa trước. Các thí sinh sẽ lần lượt trả lời 20 câu hỏi từ Ban Tổ chức, người còn lại cuối cùng trên sàn đấu sẽ là người giành chiến thắng, đồng thời lấy được viên đá Trí tuệ cho Nhà của mình. Ở cuộc thi này, nội dung các câu hỏi sẽ được trải rộng trên mọi lĩnh vực, vì thế, nó đòi hỏi ở các thí sinh không chỉ là khả năng Tiếng Anh tốt mà còn cần vốn hiểu biết phong phú, đa dạng.


Giây phút hồi hộp khi giơ bảng ghi đáp án trả lời của mình

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay tiếc nuối, đầy ngỡ ngàng vì đáp án mình lựa chọn sai.


Sự bình tĩnh, tập trung của các bạn thí sinh


Bộ đôi MC dẫn dắt cuộc thi: Quang Huy (11N1) và Hương Tràm (10D2)

Trải qua những giờ phút thi đấu căng thẳng, cân tài cân sức giữa các thí sinh, cuộc thi Rung chuông vàng 2019 đã tìm được chủ nhân chiến thắng ở câu hỏi cuối cùng, chính là bạn Đào Nguyễn Phương Linh - học sinh lớp 10D1.


Bạn Phương Linh xuất sắc vượt qua các câu hỏi để trở thành người cuối cùng trên sàn đấu

Chia sẻ về cảm xúc khi giành được chiến thắng này, Phương Linh không giấu được niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt: “Mình thật sự rất vui và sung sướng khi là người chiến thắng cuộc thi Rung chuông vàng. Đây là kết quả mà có lẽ mình chưa bao giờ dám mơ đến. Tất cả những gì mình làm chỉ là cố gắng hết sức mình và tập trung tối đa vào phần thi mà thôi”. Với chiến thắng này, viên đá Trí tuệ chính thức thuộc về Nhà Hulk của 2 tập thể lớp 10D1 và 11N3.


Cảm xúc vỡ òa của nhà Hulk khi có thành viên giành chiến thắng ở phần thi Rung chuông vàng

Nếu như Blooming Day đem lại cho chúng ta những phút giây náo nhiệt, cháy hết mình với màn thả cờ và thi đấu của các Nhà, thì cuộc thi Rung chuông vàng lại mang đến những phút giây căng thẳng, hồi hộp đến nghẹt thở, để rồi tất cả đều vỡ òa trong hạnh phúc. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ và tài ba, là niềm tự hào của các thành viên trong Nhà của mình. Hi vọng các bạn vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê với bộ môn Tiếng Anh và sẽ có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ với English Festival 2019.

Bài viết: Trương Việt Anh (11D2) - Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)