Lượt xem: 232 | Gửi lúc: 22:36' 25/06/2020
Bookmark and Share

Sôi động giải bơi Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X Thành phố Hà Nội

Vào ngày 3/6 vừa qua, giải bơi Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X thành phố Hà Nội năm học 2019-2020 đã diễn ra tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (Hà Nội). Đại diện cho Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tham gia cuộc thi - bạn Phạm Hoàng Vũ (Lớp 11A1) đã xuất sắc đem về một Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc ở hai nội dung thi.

Luyện tập thể dục, thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của bản thân, đặc biệt, bơi lội không chỉ là một kĩ năng sinh tồn thiết yếu trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta có một cơ thể dẻo dai, săn chắc. Chính vì vậy, Giải bơi Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X Thành phố Hà Nội năm học 2019-2020, một trong sáu bộ môn thể thao còn lại trong chương trình thi đấu của Hội khoẻ tiếp tục được diễn ra sau thời gian dài phải tạm dừng vì dịch Covid-19.


Sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải bơi Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 được tổ chức với nhiều nội dung khác nhau

Tham dự giải gồm các vận động viên là những bạn học sinh giỏi môn bơi tiêu biểu của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các vận động viên đã tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu như: Bơi tự do (50m,100m); bơi ếch (50m, 100m) nam, nữ; bơi ngửa (50m, 100m) nam, nữ; bơi bướm (50m) nam, nữ; …


Theo nhận định của các trọng tài, nhiều vận động viên có kĩ năng bơi điêu luyện và hoàn thành bài thi với thành tích rất tốt

Bạn Phạm Hoàng Vũ, học sinh lớp 11A1, đại diện Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tham gia cuộc thi, đã góp phần làm dày thêm bảng thành tích Thể thao của Nhà trường khi xuất sắc giành được Huy chương Vàng tại nội dung thi 100m tự do và Huy chương Bạc tại nội dung thi 50m tự do. Bạn Hoàng Vũ cũng sẽ là đại diện cho ngôi trường mang tên Bác tham gia Giải bơi Hội khoẻ Phù Đổng cấp quốc gia vào năm sau.


Bạn Hoàng Vũ cùng giáo viên hướng dẫn - thầy giáo Nguyễn Văn Thư

Để đạt được thành công ấy, ngoài sự nỗ lực, chăm chỉ luyện tập, bạn Hoàng Vũ còn nhận được sự động viên, khuyến khích từ thầy giáo Nguyễn Văn Thư - giáo viên Tổ Thể dục của Nhà trường và cũng là huấn luyện viên của bạn Hoàng Vũ. Thầy đã truyền cảm hứng, niềm yêu thích bộ môn bơi lội cho học sinh của mình và luôn đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ cho bạn ngay từ những ngày đầu tiên.


Bạn Hoàng Vũ xuất sắc đem về 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc ở hai nội dung thi

Xin chúc mừng thành tích của bạn Hoàng Vũ và hi vọng rằng, niềm đam mê bơi lội của bạn được lan tỏa tới nhiều học sinh hơn và trong tương lai sẽ có thêm nhiều vận động viên xuất sắc tiếp tục đem về niềm tự hào cho mái trường mang tên Bác Hồ kính yêu.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Thư (Tổ Thể dục)