Lượt xem: 482 | Gửi lúc: 00:21' 06/08/2019
Bookmark and Share

Tham quan Làng Cốm Mễ Trì cùng đoàn học sinh trường Miyazaki (Nhật Bản)

Chuỗi các hoạt động chào đón đoàn giáo viên và học sinh đến từ xứ sở Mặt Trời Mọc của mái trường Nguyễn Tất Thành vô cùng phong phú và thú vị. Chuyến ghé thăm Làng Cốm Mễ Trì ngày 1/8/2019 là một trong những trải nghiệm thực tế để lại ấn tượng khó phai trong lòng của mỗi thành viên nước bạn.

Đúng 13h30’, đoàn học sinh di chuyển tới làng Cốm Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong tiếng nói cười vui vẻ. Ngay khi đến đầu làng, các bạn học sinh đã cảm nhận được không gian mộc mạc, đơn sơ cùng hương thơm ngọt ngào của cốm mới giữa tiết trời thu mưa phùn se lạnh.

Dừng chân tại nhà người dân làm nghề, đoàn được giới thiệu phương pháp để làm ra những mẻ cốm mềm dẻo, thơm ngon. Mỗi công đoạn rang, giã, sàng lọc đều rất công phu, tỉ mỉ và được làm thủ công, khiến cốm càng trở nên tinh tế, là thứ quà mang đậm hương sắc thu Hà Nội. Thành quả quý giá này được gói gém cẩn thận trong hai lớp lá để giữ được độ ngọt thanh, dẻo và bùi giữa thời tiết khô hanh.


Cùng chăm chú theo dõi các công đoạn làm cốm


Thành quả chứa nhiều tâm huyết của các học sinh đến từ sứ xở hoa anh đàoCác học sinh Nhật Bản tươi cười chụp ảnh với thành quả của mình

Không chỉ được thưởng thức cốm tươi, các thành viên trong đoàn còn được trải nghiệm các cách thưởng thức, chế biến khác nhau như cốm ăn cùng chuối là món ngọt, hay chả cốm là món mặn. Tranh thủ thời gian này, học sinh hai nước Việt-Nhật có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau để hiểu rõ hơn về văn hoá truyền thống của nước bạn.


Học sinh trường Nguyễn Tất Thành và học sinh Nhật Bản cùng nhau giao lưu, chia sẻ

Kết thúc hành trình tại làng cốm với những món quà là các gói cốm nhỏ xinh tươi ngon, chắc chắn các bạn học sinh trường Miyazaki đã cảm nhận được sự chân thành, hiếu khách của con người trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Hi vọng các bạn trường Miyazaki đã có quãng thời gian thật bổ ích và ý nghĩa tại ngôi trường mang tên Bác nói riêng và mảnh đất hình chữ S nói chung!

Bài viết: Nguyễn Ngọc Phương Linh (11D2)

Ảnh: Lê Khánh Vi (11D4)