Ngày 8/11/2020, tại SVĐ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã diễn ra cuộc chạm trán nảy lửa giữa đội tuyển bóng đá Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) và đội bóng Khoa Lịch s- ĐHSPHN (HSB). Dù đã thi đấu hết mình, nhưng trước bản lĩnh của các đàn anh đến từ Khoa Lịch sử, đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải đã kết thúc 2 hiệp đấu với thất bại chung cuộc 0-1, qua đó chính thức nói lời chia tay giải đấu.

Tỉ số chung cuộc của trận đấu là 1-0 với chiến thắng thuộc về HSB

Đội hình – Lực lượng:

Bước vào trận đại chiến với Khoa Lịch sử ĐHSPHN, đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải tiếp tục vận hành theo đội hình như thường lệ. Vị trí tiền đạo cắm do số 6 Trọng Khiêm đảm nhiệm; Thành Nam & Minh Hiếu góp mặt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trấn giữ khung thành là thủ môn Mạnh Duy, cùng với bộ ba trung vệ Đăng Thành - Thanh Lâm - Sơn Linh tạo nên phòng tuyến cuối cùng của NFC.

Danh sách đội hình xuất phát của NFC

Phút thảo luận chiến thuật của đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành (NFC)

Hiệp một: Ngang tài - Ngang sức

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, với tính chất của một trận đấu loại trực tiếp, hai đội chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn mở tỉ số.

Đội trưởng Thành Nam tự tin phô diễn kĩ thuật trước cầu thủ đối phương

Các cầu thủ HSB rất tích cực pressing ở phần sân nhà đối phương, gây sức ép không nhỏ lên hàng thủ NFC

Sau ⅔ thời gian thi đấu ở hiệp 1, HLV Vũ Hồng Hải chỉ đạo cầu thủ chủ động nhường thế trận cho HSB nhằm bảo toàn tỉ số & thể lực các cầu thủ trước khi bước sang hiệp 2. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, hai đội hòa nhau 0-0.

Hiệp hai: Kịch tính lên cao

Ngay ở những phút giây đầu tiên, NFC đã chủ động tổ chức những đường tấn công nguy hiểm sang bên phần sân đối phương. Đã có hàng loạt cơ hội được tạo ra, song sự kém duyên của hàng công áo đỏ đã không đem lại một bàn thắng nào cho NFC.

Cầu thủ Đăng Thành với những pha bóng điệu nghệ

Nhưng bên kia chiến tuyến, HSB đã có bàn mở tỉ số ngay phút 12 ở hiệp 2. Từ một pha đột phá của các cầu thủ áo đỏ, tiền đạo khoa Lịch sử chớp thời cơ tốt, tung ra pha dứt điểm quyết đoán đánh bại thủ môn Mạnh Duy.

NFC rất nỗ lực trong việc tìm kiếm bàn gỡ hòa, song vẫn không thể đưa được bóng vào lưới trong quãng thời gian còn lại

Chung cuộc, đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải thất thủ 1-0 trước Khoa Lịch sử ĐHSPHN, đồng nghĩa với việc nói lời chia tay tới giải đấu.

Lời cuối

Tuy chưa giành được chiến thắng, nhưng NFC có quyền ngẩng cao đầu rời giải. Với màn thể hiện thuyết phục ở giải đấu năm nay, ta có thể thấy đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành là một tập thể đoàn kết, tinh thần thi đấu rực lửa và quyết tâm, nỗ lực không ngừng vì màu cờ sắc áo.

Dù không thể chạm tay đến cúp vàng danh giá, song những gì mà NFC đã thể hiện xứng đáng được khen ngợi

Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn tuyệt vời. Mong rằng các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng, không gục ngã trước thất bại và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải tới!

Bài viết: Hứa Nguyệt Anh (10D2) - Phạm Gia Anh (12N2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2) - Lương Đức Mạnh (11D3)