Sáng Chủ Nhật ngày 20/12 vừa qua, trận đấu bóng rổ gay cấn đã diễn ra giữa đội chủ nhà là Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THCS Cầu Giấy. Hai đội bóng đều hừng hực tinh thần thi đấu, mang đến cho khán giả một màn trình diễn đầy ấn tượng.

Hai đội ra sân trước hiệp đấu

Trong hai hiệp đấu đầu, tỉ số không quá cách biệt với những cú ghi bàn đẹp mắt và những màn phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ. Hai bên đôi co quyết liệt, diễn ra nhiều tình huống tấn công căng thẳng, liên tục tạo ra các pha phát bóng nhanh và nhiều cú ném 3 điểm nâng tỉ số lên sít sao nhau, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi trận đấu.

Những nỗ lực đến từ hai đội để ghi điểm

Sau hiệp 3 vô cùng cân sức, đội chủ nhà Trường Nguyễn Tất Thành thi đấu đầy nhiệt huyết, không ngừng ghi điểm ở hiệp đấu thứ 4 và ấn định tỉ số bằng chiến thắng suýt soát 33 - 31. Suốt 40 phút thi đấu chính thức, các cầu thủ hai bên liên tục tạo ra các pha ghi bàn vô cùng đẹp mắt và những tình huống đối đầu căng thẳng. Nhờ chiến thắng này, gia đình đại bàng Nguyễn Tất Thành tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng B2 giải Vietnam Students Basketball League.

Chí Thành - ngôi sao sáng của đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành

Tỏa sáng trên sân đấu phải nói đến cầu thủ mang áo số 4 - Phạm Chí Thành, biệt danh Kylian Thành. Với lối chơi bóng thuần thục và kỹ thuật khéo léo khiến đội bạn phải chao đảo, cậu đã xuất sắc mang về 18 điểm cho đội nhà, từng giành được danh hiệu MVP of the Week.

Thầy Vũ Tiến Lợi – HLV của đội tuyển theo dõi sát sao trận đấu

Thầy Vũ Tiến Lợi, HLV trưởng của đội bóng chia sẻ với phóng viên YRC: Thầy rất vui khi đội tuyển Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã thành công trong trận đấu này. Tuy hôm nay những động tác của các em vẫn chưa dứt khoát, có lẽ do trời khá lạnh, nhưng toàn đội đã cố gắng hết sức, cống hiến hết mình cho trận đấu. Thầy cũng cho biết rằng, trước trận đấu phải thăm dò đối thủ để biết được điểm mạnh và yếu của họ, bởi Trường THCS Cầu Giấy vốn được đánh giá là một đội bóng mạnh, đã từng giành được nhiều chiến thắng. Đồng thời, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành cũng cần tự nhìn lại ưu điểm và nhược điểm của đội mình để phát huy, khắc phục và biết cách áp dụng chiến thuật phù hợp cho những trận đấu tiếp theo.

Khán giả reo hò, cổ vũ nhiệt tình cho trận bóng

Sau chiến thắng sít sao với đội tuyển Trường THCS Cầu Giấy lần này, hi vọng đội tuyển bóng rổ Trường Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm nhiều kĩ năng, kinh nghiệm để bước vào những trận đấu tiếp theo. Lời cuối cùng, chúc đội tuyển bóng rổ THCS luôn giữ vững phong độ tự tin bước tiếp trong giải đấu lần này.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Ngân (10D3), Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Minh Hiếu - Webthethao