Lượt xem: 707 | Gửi lúc: 10:25' 03/11/2022
Bookmark and Share

Đoàn học sinh trường Frederiksborg giao lưu cùng CLB Khoa học (SPC) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC)

Sáng ngày thứ 3 (1/11) vừa qua, giáo viên và học sinh trường Trung học Frederiksborg có cơ hội được trải nghiệm các trạm thí nghiệm thực hiện bởi các thành viên CLB Khoa học (SPC) và khám phá các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, dẫn dắt bởi thầy và trò CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC).

Trải nghiệm học tập môn Khoa học tự nhiên cùng CLB Khoa học (SPC)

Bằng rất nhiều nhiệt huyết và sự sáng tạo, những nhà khoa học trẻ tuổi của trường Nguyễn Tất Thành đã mang đến cho đoàn học sinh Đan Mạch 3 trạm trải nghiệm - làm pin và đàn piano từ hoa quả,...  Những thí nghiệm đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị khiến cho cô trò trường Frederiksborg không khỏi ngạc nhiên, chẳng thể ngờ được những loại củ quả vô cùng quen thuộc như khoai tây có thể truyền điện như một cục pin hay chuối nhờ sự điện li khi kết nối với mạch Arduino có thể tạo ra những âm thanh vui nhộn, trầm bổng như tiếng nhạc. Không chỉ vậy, mọi ánh mắt của đoàn học sinh còn đổ dồn về những chiếc cốc cầu vồng nhỏ xinh được tạo ra nhờ phản ứng chuyển màu khi nhỏ acid hay base vào dung dịch bắp cải tím.


Học sinh trường Frederiksborg miệt mài trải nghiệm với “đàn piano hoa quả”


Thành viên CLB Khoa học nhiệt tình hướng dẫn cách nhỏ acid vào dung dịch bắp cải tím


Các học sinh chăm chú theo dõi video giải thích hiện tượng điện li


Cùng bắt tay vào hoàn thiện phiếu củng cố kiến thức giải thích các hiện tượng trong thí nghiệm

Kết thúc 3 trạm trải nghiệm, thành viên CLB Khoa học đã giúp những người bạn quốc tế giải thích các hiện tượng để hiểu rõ bản chất của những thí nghiệm đã thực hiện.

Thử tài chơi nhạc cụ truyền thống Việt Nam cùng CLB Nhạc cụ Dân tộc (TMIC)

Buổi sáng cùng ngày, đoàn học sinh đến từ Đan Mạch đã có dịp được chiêm ngưỡng trải nghiệm những nhạc cụ đẹp - độc - lạ cùng CLB Nhạc cụ dân tộc. Thầy giáo Hà Chí Bắc và các thành viên trong CLB đã có một màn trình diễn mở đầu vô cùng đặc sắc với ca khúc “Ra khơi”. Giáo viên và học sinh trường Frederiksborg cũng được trực tiếp tập chơi đàn nguyệt, đàn T'rưng, đàn tranh, trống hay thổi sáo bài hát “Happy Birthday”. Những thanh âm vui tươi, trong trẻo lan rộng khắp không gian của căn phòng nghệ thuật 401.


Tiết mục “Ra khơi” mở đầu không gian trải nghiệm nhạc cụ dân tộc đầy hứng khởi
Học sinh Đan Mạch đầy thích thú trong lần đầu tập chơi đàn nguyệt, đàn tranh và sáo

Buổi trải nghiệm của đoàn giáo viên và học sinh trường Frederiksborg kết thúc trong tiếng nhạc tươi vui cùng bầu không khí đầy sôi nổi, rộn ràng. “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những thí nghiệm vô cùng thú vị và các loại nhạc cụ mới lạ, độc đáo này, cảm ơn CLB Khoa học và CLB Nhạc cụ Dân tộc rất nhiều!” - lời cảm ơn chân thành từ các cô giáo trường Frederiksborg chắn chắn sẽ là món quà quý giá, nguồn động viên tinh thần lớn lao để thầy và trò mái trường mang tên Bác tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)

Ảnh: Đường Lê Tuệ Minh (11N1)