Trước thềm năm mới và cũng là để chào đón các vị phụ huynh, hôm qua, ngày 18 – 1, các bạn học sinh khối chiều trong trường đã chung tay dọn vệ sinh trong lớp và ngoài hành lang khu vực mình học. Hãy bí mật tới thăm quan một lớp xem các bạn ấy tổ chức dọn vệ sinh lớp học thế nào nhé! Đó là lớp 10D2.

Trống hết tiết 3 vang lên giòn giã, trong cái nắng vàng tươi của những ngày giáp Tết, các bạn học sinh bắt đầu lôi ra từ trong cặp những chiếc giẻ lau đã chuẩn bị sẵn, người thì đi lấy chổi để quét lớp.

Theo sự phân công từ trước của cô giáo chủ nhiệm- cô Lê Thu, các bạn được chia thành 3 nhóm. Hai tổ ngoài cùng phụ trách mảng 2 bên tường, hai tổ còn lại phụ trách phần tường phía sau và bục giảng. Tất cả mọi người đều hăng hái bắt tay vào công việc.

Các bạn học sinh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ nữa nhé!

Các bạn nữ phụ trách phần lau bàn, lau các vết bẩn trên tường và quét lớp, các bạn nam người thì cầm túi bóng đi xung quanh lớp nhặt rác trong các ngăn bàn, người thì phụ trách phần lau cửa sổ. Một nhóm các bạn khác thì dọn ngăn bàn giáo viên và tủ lớp học. Mặt ai cũng hớn hở và vui tươi.

Những nơi cao “để phần” các bạn nam

Và chúng ta cùng lau cửa sổ

Bạn Minh Thu
(10D2) thể hiện tài nữ công gia chánh – lau sàn lớp học

Dọn lớp học không chỉ làm sạch môi trường học tập, chào đón các vị phụ huynh mà qua đó, ta còn thấy được tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp học. Vừa làm, các bạn vừa trò chuyện, trêu đùa nhau, không khí rất vui vẻ và sôi động. Tôi nghe như mùa xuân như đang tới thật gần bên ngôi trường mang tên Bác. Không còn những bài vở hay áp lực thi cử, năm mới đến mang theo bao khởi đầu mới.

Tập thể lớp 10D2 với những nụ cười rạng rỡ

Tôi tin rằng việc dọn sạch “căn nhà tập thể” này sẽ đem tới những điều may mắn trong năm mới cho tất cả các bạn học sinh và cả các thầy cô giáo nữa. Lớp các bạn đã sạch như 10D2 chưa? Cùng bắt tay vào dọn dẹp đón năm mới thôi các bạn!

Nguyễn Thị Ngọc Ánh (CLB Phóng Viên)