Đã bao giờ bạn cảm thấy những quyển truyện tranh bỗng trở nên nhàm chán? Đã bao giờ bạn cảm thấy không đủ kiên nhẫn để đọc hết một cuốn tiểu thuyết dài với những mô – típ quen thuộc? Vậy thì, bạn thân mến, đã đến lúc thay đổi quyển sách mà bạn đang cầm trên tay rồi! Hãy tạm bỏ qua những cuốn truyện tranh, những cuốn tiểu thuyết đó đi, vì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách mới: Sống Đẹp – Hạnh Phúc Giản Dị.


Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Sống Đẹp – Hạnh Phúc Giản Dị gồm trên 50 câu chuyện đến từ nhiều tác giả khác nhau. Đó là những câu chuyện về lòng nhân ái, tình yêu thương con người, hạnh phúc bình dị và nhiều giá trị nhân đạo khác. Đó là tình cảm, là tâm sự của những ai muốn đánh thức trái tim nhân hậu và tình yêu thương trong mỗi con người. Có những câu chuyên cảm động, khiến người đọc không khỏi rơi nước mắt, có thể kể đến như: “Băng dính cho con tim”, “Hình như trên cao, Vũ đang cười”, “Bông hoa ở bên kia vách núi”,... Xen lẫn vào đó là những bài học, kinh nghiệm tác giả muốn bày tỏ cùng bạn đọc: “Những món quà vô giá”, “Ba điều”,...

Có thể nói, cuộc sống của mỗi chúng ta như những bản nhạc. Có những bản nhạc sôi động, có những bản nhạc lãng mạn và hơn thế nữa. Và những câu chuyện trong cuốn sách “Sống Đẹp – Hạnh Phúc Giản Dị” là những dấu lặng trong bản nhạc đó. Đọc xong mỗi câu chuyện, bạn hãy nhắm mắt lại và mường tượng về những gì mình đã đọc. Những câu chuyện đó sẽ cho bạn cơ hội để có thể suy ngẫm và rung động. Cho nên hãy tin tôi khi tôi nói, đọc cuốn sách này không chỉ không làm lãng phí 15 - 30 phút của bạn, mà còn giúp bạn hiểu nhiều hơn và sâu sắc hơn về giá trị của cuộc sống.

Hãy đến thư viện trường mình để tìm đọc các bạn nhé!


Nguyễn Minh - lớp 11A2