Singapore - nơi khởi đầu của tình bạn lâu dài

Trong nhiều năm qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) và trường Raffles Institution (Singapore) luôn giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp,  nhờ vậy mà những cuộc giao lưu văn hóa và trao đổi học sinh giữa hai trường vẫn được tổ chức thường xuyên hàng năm. Từ ngày 03/05/2024 đến ngày 10/05/2024 vừa qua, đoàn học sinh trường NTT đã có cơ hội được học tập và trải nghiệm về văn hóa nước bạn, đồng thời giới thiệu những nét đẹp vùng miền của con người Việt Nam.

Từ Nguyễn Tất Thành tới APU (Nhật Bản) - hành trình khám phá và kết nối
NTT

Từ ngày 06/6/2024 đến ngày 11/6/2024 vừa qua, đoàn học sinh và giáo viên gồm 26 thành viên của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã có những ngày trải nghiệm vô cùng bổ ích, thú vị về môi trường học tập và cuộc sống sinh viên tại trường Đại học APU; về nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước mặt trời mọc xinh đẹp - Nhật Bản. Chuyến đi trải nghiệm với rất nhiều điều “lần đầu tiên” đã để lại những ấn tượng khó phai mờ trong tất cả các thành viên của đoàn.

Hành trình đáng nhớ tại Đan Mạch - đất nước của niềm hạnh phúc
NTT

Từ ngày 24/04/2024 - 04/05/2024 vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (gồm 2 giáo viên và 21 học sinh), đã tham gia chương trình học tập và trải nghiệm tại trường Frederiksborg Gymnasium og HF. Chuyến đi đã tạo cơ hội cho thầy và trò mái trường mang tên Bác khám phá cảnh quan của đất nước Đan Mạch xinh đẹp, đồng thời quan sát phương pháp giáo dục và học tập hiện đại nơi đây.

Rực cháy ngọn lửa đam mê thể thao của cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Tất Thành
NTT

Vào thứ bảy (25/5/2024) vừa qua, Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ VII và giải Cầu lông - Bóng bàn lần thứ XIX. Giải đấu đã được đông đảo Cán bộ, Giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Chung kết giải bóng đá THCS trường Nguyễn Tất Thành: Rực lửa đam mê
NTT

Bóng đá vẫn luôn là bộ môn “rực lửa đam mê” với những pha bóng tỏa sáng cùng tinh thần đồng đội gắn kết. Cùng nhiệt huyết bùng cháy của bóng đá khối THPT, khối THCS cũng đã trải qua một giải đấu vô cùng ấn tượng với những màn thể hiện xuất sắc và tinh thần thể thao công bằng, đoàn kết.

Chung kết giải Bóng đá cấp THPT: Nâng cao chiếc cup vàng danh giá
NTT

Trải qua cuộc hành trình dài với những trận đấu căng thẳng và khốc liệt, vào chiều ngày Chủ nhật 12/5/2024 vừa qua, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, những ứng cử viên cho chức vô địch đã tiến vào trận đấu Chung kết Bóng đá cấp THPT với tinh thần thể thao rực cháy trên sân cỏ.

Giới thiệu sách: Bồ câu bay đi tìm bà
NTT

“Nếu một người tha thiết muốn làm một điều gì đó thì người ấy sẽ làm được thôi.” Trên con đường trưởng thành, chúng ta càng tiến bước, mọi việc lại càng khó khăn hơn khiến ta chùn chân, muốn bỏ cuộc. Thế nhưng trong những khoảnh khắc tưởng chừng như mọi thứ vụt mất khỏi tầm với, ta lại nhận ra giá trị của bến bờ trước mắt, nhận ra ta muốn chạm tay, chinh phục nó biết nhường nào. Trong cuốn sách “Bồ câu bay đi tìm bà”, khát vọng được yêu thương, được tự do của cậu bé Finn và em gái Derval đã làm nên những  điều kì diệu, với những hi vọng về một trang đời mới ấm áp và ngập tràn hơi ấm tình thân.

Giới thiệu sách: Trên sa mạc và trong rừng thẳm
NTT

Xét về tổng thể hình thức, cuốn sách đã ấn tượng tôi bởi cái tên, một cái tên khái quát, không rõ ràng về nội dung triển khai. Đồng thời, bìa cuốn sách khiến tôi liên tưởng đến cuốn bách khoa về địa lí, các môi trường cụ thể trên Trái Đất. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi đã bị lôi cuốn vào trong cuộc hành trình khám phá “địa lí” cùng hai nhân vật của nhà văn Henryk Sienkiewicz.