Sáng Chủ Nhật (20/10) vừa qua, Ủy ban Nhân dân Quận Cầu Giấy và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên” tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy. Đến tham dự vào ngày thứ hai của hội diễn, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã mang đến một tiết mục vô cùng đặc sắc và tạo được ấn tượng mạnh với Ban giám khảo cũng như khán giả.

Tham gia hội diễn năm nay với chủ đề “Ca ngợi nghề giáo, thiên nhiên, đất nước Việt Nam”, Trường Nguyễn Tất Thành mang đến tiết mục hát hợp xướng liên khúc “Nghề giáo tôi yêu – Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu”. Mở đầu là phần hát “Nghề giáo tôi yêu” được thể hiện bởi thầy giáo Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật). Giọng hát trầm bổng của giọng ca chính, phần bè của các thầy, cô giáo kết hợp cùng với phần múa phụ họa của học sinh hai khối THCS và THPT đã nhận được nhiều tráng pháo tay tán thưởng từ khán giả.

Giọng hát của các thầy, cô giáo cùng với phần múa được biên đạo kĩ lưỡng và đẹp mắt đã tạo ấn tượng mạnh với người xem

Ngay sau đó là bài hát “Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu” do tất cả thầy cô cùng trình bày dưới hình thức hợp xướng. Khán giả không chỉ ấn tượng bởi giọng hát chính cao vút của các cô giáo, trầm ấm của các thầy giáo, mà còn bởi phần hát bè khá chuyên nghiệp. Với giai điệu vui tươi, tràn trề hi vọng, bài hát ngợi ca vẻ đẹp cao quý của nghề giáo, niềm tin chói sáng vào thế hệ tương lai.

Nữ sinh Trường Nguyễn Tất Thành thật uyển chuyển và duyên dáng trong bộ áo dài, qua từng điệu múa

Sự chỉn chu trong từng câu hát, từng điệu múa và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành

Phần kết vô cùng hoành tráng và ấn tượng!

“Nào cùng đi, khi ta đã la người giáo viên nhân dân

Kĩ sư tâm hồn nghề ta có gì đẹp hơn

Lời ca vang trong tiếng gió

Niền tin trong tim chói sáng vì ngày mai…”

(“Yêu người bao nhiêu yêu nghề bấy nhiêu – Nguyễn Văn Quý)

Với tiết mục mang đến Hội diễn, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành mong muốn bày tỏ niềm tin và hi vọng vào thế hệ tương lai của đất nước, cũng đồng thời đã ngợi ca giá trị của nghề giáo. Xin chúc mừng thầy và trò mái trường mang tên Bác đã mang đến một tiết mục xuất sắc và ấn tượng tại Hội diễn!

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)