Lượt xem: 1067 | Gửi lúc: 00:43' 07/09/2020
Bookmark and Share

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021: Năm học mới - Khởi đầu mới

Ngày 5/9/2020 vừa qua, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành phấn khởi, háo hức tham dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 đầy ý nghĩa, mở đầu cho một năm học mới. Mặc dù những hoạt động trong năm nay ít nhiều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19, nhưng buổi lễ khai giảng của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành vẫn diễn ra thật long trọng, hứa hẹn một năm học mới tràn đầy hứng khởi và thành công. 


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Đại dịch nCoV đã có những tác động tiêu cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống, khiến cho năm 2020 trở nên đặc biệt và cũng khó khăn hơn bao giờ hết với mỗi người. Nhưng nhờ sự ứng phó kịp thời của Nhà nước, các rủi ro của dịch bệnh đã được hạn chế phần nào. Nhờ vậy, học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng như các bạn học sinh khác trên cả nước vẫn được hòa mình vào không khí lễ khai giảng trang nghiêm, đáng nhớ, đi kèm với đó là những biện pháp phòng chống dịch cẩn thận. 


100% thầy cô và học sinh tham gia Lễ khai giảng đều đeo khẩu trang, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch


Nghi lễ chào cờ và dâng hoa diễn ra trong không khí thiêng liêng, trang trọng

Dù buổi lễ chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 45 phút, số lượng học sinh mỗi khối lớp cũng bị giới hạn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em cũng như cho khách mời, thầy cô và các cán bộ công nhân viên Nhà trường, nhưng 45 phút ấy cũng là đủ để gieo vào lòng thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành niềm vui và sự hào hứng trước khi bước vào một chặng hành trình mới. Trên sân trường, dưới cái nắng vàng nhẹ của buổi chớm thu, bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trong những giây phút đầu tiên của năm học mới đã khiến bao học sinh trào dâng một niềm vui, niềm xúc động nghẹn ngào. 


Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu nhân ngày tựu trường


Những gương mặt tiêu biểu đạt kết quả xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua

Buổi khai giảng cũng là dịp để chào đón những thành viên mới của Trường Nguyễn Tất Thành: học sinh khối 6 và khối 10. Trong bài phát biểu thay mặt học sinh khối 10, em Nguyễn Phương Linh (Lớp 10D1) đã bộc lộ: “Ở mái trường này, em luôn cảm nhận được sự an toàn, ấm áp và luôn biết ơn các thầy, các cô đã vô cùng tận tụy, luôn quan tâm và hết lòng yêu thương chúng em. Có lẽ tất cả những điều giản dị mà gần gũi ấy chính là lí do mà em lựa chọn gắn bó với ngôi trường thân yêu này trong chặng đường ba năm sắp tới. Em tin chắc trong mỗi học sinh chúng em ngày hôm nay đều mang trong lòng niềm tự hào khi đã vượt qua hàng ngàn học sinh để ghi danh vào ngôi trường này”.


Em Nguyễn Phương Linh (Lớp 10D1) đại diện cho các “tân binh” của mái trường mang tên Bác phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hân hoan của giáo viên, cán bộ nhân viên và các bạn học sinh toàn trường, hứa hẹn sự khởi đầu mới đầy ắp niềm vui và hạnh phúc. Mong rằng trong năm học 2020-2021, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục phát triển trong công cuộc giáo dục thế hệ trẻ cũng như chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Kính chúc các thầy cô, cán bộ Nhà trường có nhiều sức khỏe, công tác thật tốt; chúc các bạn học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và luôn cháy bỏng niềm tự hào với ngôi trường mang tên Bác.


Tiếng trống trường đầu tiên ngân vang, một năm học mới chính thức bắt đầu!

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2) - Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (9A7)