“Nhận thức sáng rõ trong một khoảnh khắc đôi khi đáng giá bằng trải nghiệm của cả cuộc đời.” – Oliver Wendell Holmes đã từng nói. Vậy các bạn đã thực sự tự nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của mình chưa? Và hơn hết các bạn đã tìm được con đường đi đúng đắn và phù hợp để đi đến thành công đó chưa? Vâng, tôi tin rằng cuốn sách “Để luôn đạt điểm 10” sẽ là một chỉ dẫn đầy tính thực tiễn, sâu sắc và hữu ích đối với ai muốn sở hữu một tư duy logic và muốn thành công trên con đường tri thức.

Cuốn sách “Để luôn đạt điểm 10” của Gordon W. Green Jr là những kinh nghiệm học tập quý giá và thực dụng mà tác giả đã tích lũy được trong quá trình học tập không chỉ của bản thân mà còn của nhiều học viên thành công khác, đặc biệt là trong quá trình nuôi dạy con của mình. Đó là “kim chỉ nam” phù hợp với rất nhiều đối tượng: học sinh trung học, sinh viên, những người học sau đại học và còn cả những bậc phụ huynh muốn hướng dẫn con cái,... Cuốn sách tặng cho chúng ta niềm vui thích, hứng thú và những phương pháp học tập tích cực.

Hình ảnh trang bìa cuốn sách
Các kỹ năng quen thuộc nhưng không hề đơn giản như: cách đọc một cuốn sách, phương pháp làm một bài kiểm tra hay phương pháp viết bài luận cuối kỳ đã được tác giả trình bày khá cặn kẽ và dễ hiểu. Thêm vào đó độc giả còn được Gordon giới thiệu các bước tuần tự trong quy trình có tính quyết định rất lớn như: lên kế hoạch học tập, chọn giáo viên hướng dẫn; hay những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng cũng là yếu tố quyết định không kém phần quan trọng: không bao giờ bỏ tiết, luôn ngồi bàn đầu, hoàn thành bài tập được giao trước khi tới lớp, ghi bài cẩn thận,…

Với cách diễn đạt nhẹ nhàng, dễ hiểu chắc hẳn cuốn sách sẽ khiến bạn nhập tâm nhanh chóng và dễ dàng để ghi nhớ.

Điều cuối cùng và cũng là điểm mấu chốt mà tác giả muốn gửi gắm đó là: "Chỉ đọc cuốn sách này thôi thì không đủ, bạn phải thực hiện nó" để xem kết quả đến đâu, hay chí ít là một lần rà soát lại bản thân để sau tất cả rút ra được những kinh nghiệm, những đánh giá và đưa ra những sửa đổi cần thiết khiến việc học tập và làm việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Còn với những cô cậu học trò tinh nghịch như chúng ta, để luôn xuất sắc trong mọi môn học mà vẫn có thời gian cho các hoạt động khác liệu chúng ta có cần phải có trí thông minh của một thiên tài không? Câu trả lời mà cuốn sách mang lại đó là: “Không”. Điều mà chúng ta cần là sự cố gắng, lòng quyết tâm, suy nghĩ tích cực và có một phương pháp học tập tối ưu. “Để luôn đạt điểm 10” của Gordon W. Green cung cấp cho chúng ta phương pháp tuyệt vời này.
Đào Ngọc Anh- lớp 10D4 (CLB Phóng viên)