Lượt xem: 6411 | Gửi lúc: 16:52' 29/11/2018
Bookmark and Share

Anderson Junior College và những trải nghiệm đáng nhớ tại Khoa Sinh học

Vào một chiều đông gió se lạnh xen lẫn những tia nắng vàng ấm áp ngày 24/11/2018, đoàn học sinh của trường Anderson Junior College đã có một trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ tại toà nhà cổ kính Khoa Sinh học (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Từ 14h đến 16h30, thời gian tuy không nhiều nhưng chắc chắn những kỉ niệm đẹp trong một chiều Hà Nội chuyển mình sang đông sẽ là kỉ niệm khó quên với mỗi bạn học sinh Singapore.

Buổi trải nghiệm có thể nói không đơn thuần là buổi giao lưu, khám phá về môi trường sống của đất bạn mà còn là một trải nghiệm sâu sắc giúp các học sinh hiểu thêm về môi trường, về cây cỏ - những gì bình dị nhất xung quanh chúng ta, là thế giới thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó mang lại chắc chắn sẽ khiến mỗi người thêm yêu thiên nhiên, thêm tri thức về bộ môn Sinh học. Thật vui biết bao khi cuộc gặp gỡ hôm nay là sợi dây gắn kết tình hữu nghị giữa trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và trường Anderson Junior College, xoá bỏ rào cản của những thanh thiếu niên Việt Nam và Singapore.

Quả đúng khi ai đó đã nói rằng, tri thức có sức mạnh phá tan mọi giới hạn và rào cản về ngôn ngữ, đổ tuổi. Được học cùng nhau, được hợp tác và làm việc, nét mặt ai nấy cũng thật vui tươi, nụ cười rạng rỡ tựa như hoa. Hơn nữa, sự nhiệt tình hướng dẫn của cô giáo Trần Khánh Vân – giảng viên khoa Sinh học giúp đỡ các bạn trong chuyến tham quan này, ai ai cũng hào hứng và sôi nổi.

Cô Khánh Vân đã khiến các bạn học sinh thích thú, tò mò trước bài giảng, thí nghiệm về các nguyên tố khoáng trong lá cây, sự đóng mở khí khổng và tách sắc tố diệp lục.


Các bạn học sinh chăm chú đón nhận những bài học lí thú từ các thầy, cô giáo đến từ Khoa Sinh học


Trong chuyến tham quan này, cô Khánh Vân chính là
“hướng dẫn viên” Sinh học mang đến vô vàn những kiến thức thú vị

Cô Vân đã giới thiệu về lịch sử, vị trí của khoa Sinh học, quá trình hình thành từ năm 1951 đã đem đến cho các bạn học sinh nhiều điều lí thú.


Các bạn dõi theo phần giới thiệu về khoa Sinh học cũng như truyền thống
và những thành tựu mà khoa đã đạt được trong hơn 60 năm qua


Các bạn cùng nhau thực hiện các thí nghiệm Sinh học


Chăm chú dõi theo sự hướng dẫn của các giáo viên


Đây quả là một dịp ý nghĩa để các bạn học sinh có thể lưu lại kỉ niệm trên mảnh đất hình chữ S. Mong rằng sau chuyến tham quan bổ ích, mỗi bạn học sinh trường Anderson sẽ được đánh thức, thổi bùng ngọn lửa tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ nói chung và tình yêu với mảnh đất Việt Nam nói riêng. Buổi tham quan kết thúc nhưng chắc chắn những kỉ niệm về buổi trải nghiệm và sự nhiệt tình của các giảng viên khoa Sinh học nhất định sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong tâm trí các học sinh đến từ Đảo quốc xinh đẹp.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (10D2)

Ảnh: Lê Khánh Vy (10D4)