Quan hệ hợp tác quốc tế vẫn luôn là một điểm mạnh của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành. Những ngày cuối tháng 11, ngôi trường mang tên Bác hân hạnh được đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh đến từ Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC), Singapore. Nhằm giúp các bạn học sinh làm quen với trường, vào buổi chào cờ ngày 25/11 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình chào đón đoàn trường.

Mở đầu giờ chào cờ là nghi thức hát quốc ca hai nước. Nhiều học sinh Nguyễn Tất Thành cũng đã hát theo bài quốc ca của Singapore để thể hiện tinh thần hiếu khách cũng như mối quan hệ chặt chẽ giữa hai trường. Tiếp sau đó là phần giới thiệu về trường ASJC cũng như mối quan hệ lâu năm giữa hai trường từ hai MC của CLB Tiếng Anh (E4E).

Hai MC chuyên nghiệp đến từ câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E)

Mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế là một trong những mục tiêu được Nhà trường đặc biệt chú trọng. Những chương trình giao lưu, tham quan, trao đổi học sinh được tổ chức và thu được nhiều kết quả tốt. Đặc biệt, Trường ASJC là một trong các trường phổ thông hàng đầu Singapore với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Trường ASJC và Trường Nguyễn Tất Thành hàng năm luôn tổ chức các hoạt động trao đổi học sinh và các hoạt động này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến từ học sinh hai trường.

Đoàn giáo viên và học sinh trao đổi từ Trường Anderson Serangoon Junior College năm nay có 14 học sinh và 2 giáo viên. Các bạn đã chuẩn bị một bài phát biểu ngắn để bộc lộ cảm xúc của mình khi được đến thăm và tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam cũng như được đến trau dồi kiến thức tại ngôi trường mang tên Bác. Để xóa tan những rào cản và để đến gần nhau, hiểu nhau hơn, các bạn học sinh đến từ quốc đảo “sư tử” đã đặc biệt chuẩn bị tiết mục hát “High to the sky” và “Singapore town”.

Tiết mục hát giao lưu vô cùng thú vị đến từ các bạn học sinh Trường ASJC

Ngay sau đó, để chào đón đoàn học sinh và giáo viên trao đổi từ Trường ASJC, tập thể hai lớp 8A4 và 8A5 đã mang đến tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động trên nền nhạc mashup “Trống cơm” và “Sài Gòn đẹp lắm”.

Tiết mục nhảy hiện đại sôi động đến từ tập thể lớp 8A4, 8A5 đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều học sinh

Tiếp nối chương trình là tiết mục hát và múa “Thư pháp” do tập thể lớp 12A1 trình bày. Giọng hát ngọt ngào kết hợp với những điệu múa ấn tượng, mạnh mẽ nhưng cũng uyển chuyển, nhẹ nhàng đã làm nên sự thành công cho tiết mục.

Tiết mục “Thư pháp” vô cùng nghệ thuật đã để lại ấn tượng lớn cho các bạn học sinh

Tạm gác lại hơi thở của văn hóa truyền thống Việt Nam qua những áng thơ của tiết mục thư pháp, ngay sau đó là phần biểu diễn nhảy “Kill this love”. Tiết mục thật sự đã làm nóng bầu không khí hơn bao giờ hết. Những động tác mạnh mẽ và dứt khoát đã được học sinh tập thể lớp 12D2 thể hiện một cách chuyên nghiệp.

Tiết mục nhảy “Kill this love” của tập thể 12D2 đã làm nóng lên bầu không khí của giờ Chào cờ

Cuối cùng, để kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần này, và cũng như để thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Singapore nói chung, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tốt đẹp giữa Trường Nguyễn Tất Thành – Trường Anderson Serangoon Junior College nói riêng, tập thể lớp 8A5 đã thể hiện tiết mục múa “Hòa nhịp con tim” như là một cái kết mĩ mãn nhất.

Bài hát “Hòa nhịp con tim” đến từ tập thể lớp 8A5 đã khép lại chương trình chào cờ giao lưu đặc sắc

Qua chương trình chào cờ lần này, mong rằng các bạn học sinh đến từ đất nước Singapore có thể hiểu hơn về ngôi trường mang tên Bác, đồng thời hiểu được thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Mong rằng trong tương lai, các bạn học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục có những hoạt động giao lưu với bạn bè quốc tế bổ ích và thú vị như vậy.

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7), Nhữ Minh Châu (8A8)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)