Lượt xem: 1242 | Gửi lúc: 23:33' 09/01/2020
Bookmark and Share

Chung kết cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Trường năm học 2019 - 2020

Vào sáng thứ 7 ngày 4/1/2020, cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật (KHKT) thường niên do Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức đã đi đến vòng Chung kết. Với ba lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Kĩ thuật công nghệ và Khoa học xã hội và hành vi, các nhóm học sinh đã hoàn thiện chỉnh chu đề tài của mình để tiến tới Chung kết.

Nhằm khuyến khích các học sinh tham gia tìm hiểu, nguyên cứu khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng những nguyên lí đã học trên lớp để thực hành trong đời sống thực tiễn, cuộc thi là một sân chơi lí thú cho những ai có niềm đam mê mãnh liệt với khoa học. Ngoài ra, cuộc thi KHKT cấp Trường còn là tiền đề cho những dự án tiêu biểu được đi tới cuộc thi KHKT cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và cấp Quốc gia.


Ca khúc “Photograph” đến từ giọng ca của CLB M4U đã mở đầu cho chương trình

Sự kiện có sự góp mặt của các vị giám khảo: PGS.TS Đặng Văn Nghĩa – Khoa Sư phạm Kĩ thuật, PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng khoa Hóa học, PGS.TS Trịnh Thị Thúy Giang – Khoa Tâm lí Giáo dục, cùng sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường và những học sinh có đề tài nghiên cứu được chọn.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các vị khách quý và lời chúc thi tốt đến các nhóm học sinh

Các nhóm học sinh đã rất tự tin trình bày sản phẩm nghiên cứu và trả lời các câu hỏi mà Ban Giám khảo đặt ra một cách đầy thuyết phục và chắc chắn. Có lẽ các giám khảo đã phải rất khó khăn mới đưa ra quyết định của mình, vì mỗi nhóm đều có cá tính riêng nhưng đều rất đặc sắc.


Những đề tài được đánh giá là gần gũi và có tính thực tiễn cao


Nhóm học sinh Nguyễn Sinh Tường (10D2) và Nguyễn Minh Tường (10D4) tự tin thuyết trình


Giám khảo đưa ra những nhận xét xác đáng cho mỗi phần thi

Cuộc thi KHKT cấp Trường năm nay thành công với kết quả ngoài mong đợi. Dưới đây là danh sách những dự án được chọn lựa để bước tiếp vào vòng dự thi nghiên cứu KHKT cấp Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2019 – 2020.

STT

Họ tên học sinh

Lớp

1

Trương Việt Linh

Trần Nguyên Khánh

11N3

2

Đinh Quang Huy

Phạm Đình Hoàng Minh

10D1

10 Lý Ams

3

Phạm David

Nguyễn Cảnh Hưng

10N2

4

Nguyễn Phương Anh

11D5

5

Phạm Chí Vỹ

Dương Việt Anh

11A2

6

Trương Tuấn Minh

Phạm Gia Anh

11N2

7

Nguyễn Tuệ Minh

Đặng Minh Thảo

8A3

8A7

8

Hoàng Quý Dương

Nguyễn Minh Quân

11D5

11A2

9

Lê Trung Sơn

Nguyễn Hiền Xuân Giang

8A5

 


Niềm vui ánh lên trên gương mặt của những người chiến thắng

Bạn Nguyễn Sinh Tường (10D2) sau cuộc thi đã có đôi lời chia sẻ với phóng viên: “Được tham dự cuộc thi KHKT vừa qua tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, mình cảm thấy vô cùng vinh dự. Cuộc thi đã cho mình cơ hội để có thể làm quen với những người bạn mới, những người có chung niềm đam mê, được học hỏi thêm những kinh nghiệm cho sau này. Những nhận xét của các thầy, cô giáo trong Ban Giám khảo mở ra cho mình một hướng suy nghĩ mới cho đề tài khoa học, giúp mình hoàn thiện và phát triển chúng. Dù không được chọn để tiếp tục dự các vòng thi cấp cao hơn nhưng mình rất biết ơn Ban Giám hiệu Nhà trường và các thầy, cô giáo đã tạo điều kiện cho mình và các bạn được học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như cho chúng mình những kỉ niệm đẹp dưới mái trường mang tên Bác”.

Cuộc thi KHKT cấp trường đã khép lại những những dư âm vẫn còn mãi. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn học sinh trau dồi kinh nghiệm và thỏa mãn niềm đam mê với khoa học. Mong Nhà trường sẽ tổ chức những cuộc thi như vậy và phát triển về quy mô và tính chất trong thời gian kế tiếp.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)