Lượt xem: 2125 | Gửi lúc: 22:11' 30/09/2019
Bookmark and Share

Chương trình sử dụng khẩu trang AQBLUE

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe con người luôn bị đe dọa nghiêm trọng bởi những hạt bụi siêu vi có trong không khí. Với mục đích tăng cường bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh, CLB Môi trường xanh (GEC) - Trường Nguyễn Tất Thành phối hợp với tổ chức Live&Learn đã phát động chương trình sử dụng khẩu trang AQBLUE trong tuần vừa qua.

Hiện nay, các phương tiện giao thông trên đường thải ra một lượng khí thải rất lớn. 90% thành phần của khí thải động cơ là các hạt bụi mịn rất nhỏ chứa các chất như carbon, tro bụi, dầu và kim loại. Theo các phân tích y tế, bụi mịn là tác nhân có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới sức khoẻ con người do có khả năng lắng đọng, thẩm thấu và đi sâu vào các phế nang trong phổi, gây ra các bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Vì vậy, việc đeo khẩu trang khi ra đường hoặc tham gia giao thông là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe trước những hậu quả do ô nhiễm không khí gây ra.

Trong đó, khẩu trang AQBLUE được thiết kế với công nghệ lọc điện từ, van thở và tính năng kháng dầu. Lớp màng lọc trong khẩu trang được nạp một nguồn năng lượng tĩnh điện, có khả năng giữ lại 95% các hạt vật chất ô nhiễm. Khung dây và miếng đệm xốp giúp khẩu trang vừa vặn sát mặt, tạo hiệu ứng kín hơi. Đặc biệt, cấu tạo van thở giúp hơi nóng thoát ra ngoài, đem đến sự khô thoáng và thoải mái khi sử dụng. Lớp màng lọc R giúp khẩu trang luôn giữ được hiệu quả lọc khí. Các màu sắc đa dạng của khẩu trang AQBLUE cũng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình.


Khẩu trang AQBLUE

Hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường và những ưu điểm của khẩu trang AQBLUE, tổ chức Live&Learn đã hợp tác với Trường Nguyễn Tất Thành tổ chức phát khẩu trang cho giáo viên và học sinh của Nhà trường. Khẩu trang sẽ được thu lại sau 15-30 ngày sử dụng. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:Đại diện các lớp nhận khẩu trang AQBLUE

Học sinh các lớp nhận và đeo thử khẩu trang

Việc đeo khẩu trang và tạo dựng thói quen đeo khẩu trang khi ra đường là rất cần thiết để duy trì sự an toàn cho chính bản thân mỗi người trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hiện nay. Hi vọng rằng, những chiếc khẩu trang này sẽ giúp các thầy, cô giáo và học sinh trong trường có sức khỏe tốt, tránh những tác hại do bụi gây ra. Cuối cùng, trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm chu đáo tới sức khỏe của giáo viên, học sinh, và xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Live and Learn đã cùng hợp tác để thực hiện chương trình này.

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Sưu tầm