Lượt xem: 516 | Gửi lúc: 23:08' 06/05/2020
Bookmark and Share

Công tác phòng chống dịch của trường Nguyễn Tất Thành trong ngày học sinh quay trở lại

Ngày 04/5/2020, cũng như đa số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Nguyễn Tất Thành háo hức đón các học sinh quay trở lại sau đợt nghỉ dịch kéo dài ba tháng. Trong ngày đầu tiên, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên đã có sự chuẩn bị từ trước rất kĩ lưỡng để học sinh đến trường mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước khi đón học sinh trở lại trường, Nhà trường đã tiến hành khử khuẩn các thiết bị dạy học, các đồ dùng trong phòng học và các bề mặt, cũng như bố trí bồn rửa tay ở hành lang, quạt thông gió tại 100% phòng học. Nhiệt kế và nước rửa tay sát khuẩn cũng đã sẵn sàng ở các bàn trước cổng và trong lớp học để theo dõi và bảo vệ sức khoẻ học sinh một cách tốt nhất.


Tổ lao công thực hiện công tác lau dọn sạch sẽ khuôn viên trường


Những tấm poster, áp phích được dán khắp mọi nơi để nhắc nhở học sinh thực hiện phòng chống dịch

Không chỉ vậy, thời khoá biểu cũng được Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các phòng, ban họp để sắp xếp linh hoạt, nhằm hạn chế số lượng học sinh ra vào trường trong từng thời điểm nhất định. Nhà trường còn điều động tổ bảo vệ, tổ giám thị đứng tại nhà xe để phân luồng học sinh, đảm bảo giãn cách và số lượng đồng đều ở hai cổng. Những miếng dán hình bàn chân cũng phát huy tác dụng khi giúp giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người. Các pano, áp phích được dán trên tường, cột hay trong các nhà vệ sinh ở khắp khuôn viên trường, nhắc nhở mọi người hạn chế tiếp xúc gần hay rửa tay đúng quy trình, hợp vệ sinh.


Học sinh được phân luồng từ khi vào cổng trường để tránh tiếp xúc gần


Các cán bộ Nhà trường cùng thầy, cô giáo túc trực ở cổng để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh

Học sinh được đo thân nhiệt hai lần: các cán bộ, thầy cô đo lần một khi vào trường và lần hai được các bạn phụ trách y tế của lớp đo khi kết thúc giờ học. Việc chia đôi lớp học cũng được tiến hành khi mỗi lớp từ 40 đến 45 học sinh đã thành khoảng 20 bạn để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc an toàn. Nhìn trong ánh mắt thấy ai cũng lấp lánh niềm tươi vui, phấn khởi ngày được gặp lại bạn bè, được khoác trên mình bộ áo đồng phục đã ba tháng chưa được dùng đến, được trở về lớp học thân thương. Dù niềm vui trở lại trường không được trọn vẹn vì quy định giãn cách nhưng các bạn vẫn rất hạnh phúc, sôi nổi khi được gặp thầy cô, bạn bè.


Học sinh rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt đầu giờ tại cổng trường


Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cũng được kiểm tra thân nhiệt như mọi thành viên của mái trường mang tên Bác

Cô giáo Trịnh Thị Lan, Tổ trưởng tổ Ngữ văn THPT chia sẻ: Trường Nguyễn Tất Thành là một trong những trường chuẩn bị rất chu đáo để đón học sinh quay trở lại. Không chỉ đơn giản là đáp ứng yêu cầu chung của Chính phủ mà trường còn dựa trên quyền lợi của học sinh. Thật lòng mà nói, đây không phải là một ngôi trường có diện tích lớn nên việc bố trí không gian học đảm bảo an toàn như thế này là sự nỗ lực rất lớn của Ban Giám hiệu cũng như toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên trong trường”.


Học sinh thực hiện giãn cách trong lớp học

Bạn Cao Xuân Hùng, học sinh lớp 10A1 cảm thấy yên tâm khi được biết về công tác chuẩn bị của trường trước ngày đi học. Bạn chia sẻ: Hôm nay được tận mắt thấy công tác kiểm tra, phòng chống dịch của Nhà trường, mình có thể cảm nhận được sự chu đáo, sát sao của các thầy, cô giáo và hoàn toàn tin tưởng rằng trường ta đang làm rất tốt việc phòng chống dịch COVID-19. Các bạn trong lớp mình và thầy, cô giáo đều đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi. Trước và sau giờ học cả lớp đều được đo nhiệt độ và những ai có biểu hiện đều đươc đưa xuống phòng y tế”.

Sau ba tháng nghỉ học để phòng chống dịch nCoV, các bạn học sinh đã thể hiện tinh thần học tập chăm chỉ, hướng tới kết quả cao trong kì thi học kì II sắp tới. Hi vọng công tác chuẩn bị kĩ lưỡng của Nhà trường sẽ giúp học sinh, giáo viên yên tâm học tập, giảng dạy để hoàn thành năm học theo kế hoạch đã đề ra. 

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)