Lượt xem: 2776 | Gửi lúc: 22:53' 28/08/2020
Bookmark and Share

Cùng đi một vòng tham quan Trường Nguyễn Tất Thành

Trong không khí hân hoan đón chào khóa học sinh mới K23 của đại gia đình Nguyễn Tất Thành, hãy cùng nhau đi một vòng, tham quan ngôi trường mang tên Bác!

Nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành của chúng mình sở hữu một không gian riêng với cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại.


Từ ngoài, cổng vào của ngôi trường mang tên Bác đã để lại nhiều ấn tượng, không chỉ tạo cảm giác được đón mừng cho các bạn học sinh, ở hai bên cổng trường còn có bức tường kính lưu giữ những hình ảnh đặc sắc về các hoạt động, các thành tích của nhà trường. Từng sự kiện như Khai giảng, các chương trình Chào học sinh khối 6, khối 10,… hay những cá nhân tiêu biểu đạt được thành tích cao trong học tập, hoạt động ngoại khóa đều được vinh danh, lưu giữ trên bức tường này.


Cổng trường luôn rộng mở chào đón các học sinh

Bước qua cánh cổng, ta có thể thấy sân trường rộng rãi, tràn ngập ánh nắng và bóng mát của cây xanh. Đây chính là nơi tổ chức những buổi chào cờ thú vị, các hoạt động ngoại khóa đa dạng, ý nghĩa, để lại những dấu ấn khó có thể phai nhòa trong quãng đời học sinh của mỗi thành viên Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành.


Đây là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa như: Leviosa, Halloween, English Festival,…


Cũng là nơi các học sinh vui chơi, giải trí bằng các môn thể thao như bóng rổ,…

Phía bên kia sân trường, đối diện với cánh cổng luôn rộng mở chính là nhà N1. Dãy nhà N1 khang trang, với bức ảnh của Bác được dựng lên ở chính giữa, xung quanh là câu khẩu hiệu quen thuộc đối với mỗi học sinh Nguyễn Tất Thành: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người”. Mỗi ngày tới trường, nhìn thấy hình ảnh Bác kính yêu đang hiền từ dõi theo, đọc được câu khẩu hiệu được in đậm trên tường, mỗi học sinh như càng được tiếp thêm động lực để phấn đấu thi đua trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường.


Đặc biệt, địa điểm được nhiều học sinh và giáo viên yêu thích chính là tòa nhà N3. Không chỉ là tòa nhà cao nhất trong trường – 6 tầng, nhà N3 còn có điểm nhấn là giàn hoa giấy tươi thắm điểm sắc.


Những chậu hoa giấy chính là điểm nhấn của nhà N3Những dọc hành lang như được tô điểm lộng lẫy với giàn hoa giấy xinh tươi

Không chỉ vậy, nhà N3 còn là nơi duy nhất trong trường có thể ngắm được hoàng hôn. Vào những chiều phải ở lại trường muộn, còn gì tuyệt hơn là được lên tầng 6 “bắt lấy” cảnh mặt trời từ từ lặn xuống rồi biến mất sau những tòa nhà cao tầng của Hà Nội.


Hãy thử một lần ngắm mặt trời lặn ở Trường Nguyễn Tất Thành nhé

Ngoài những điều kể trên, ở Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các em học sinh K23. Trong năm học tới, hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận nhé! Một lần nữa, chào mừng K23 tới với đại gia đình Nguyễn Tất Thành, chúc các em có một quãng thời gian thật đẹp dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2), Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)