Chiều ngày 30/9/1013 tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tiến hành Đại hội Chi đoàn cán bộ - giáo viên. Tới dự đại hội có cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh; thầy giáo Hiệu phó Đỗ Danh Bích, cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Bí thư chi bộ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn cùng 32 đồng chí cán bộ, giáo viên trong chi đoàn cán bộ.

Sau lễ chào cờ nghiêm trang, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Phạm Quốc Toản trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kì 2011 – 2013 về những điều Chi đoàn đã làm được và những điều còn tồn tại. Bản báo cáo của đồng chí Toản cho thấy cái nhìn vừa bao quát, vừa cụ thể, vừa có tâm, vừa có tầm của đồng chí với sự lớn mạnh của Chi đoàn cán bộ. Là Chi đoàn cán bộ trẻ trong một môi trường Sư phạm chuyên nghiệp với bề dày thành tích như trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, các đoàn viên – giáo viên đã được nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi để công tác và nghiên cứu. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, các đoàn viên – giáo viên trẻ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, áp lực và cả thách thức. Và hơn bao giờ hết, mỗi đoàn viên – giáo viên trẻ cần phải tự nguyện, tự giác phát huy năng lực bản thân, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy để hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình.

Không khí Đại hội trở nên cởi mở, gần gũi trong phần lắng nghe, trao đổi, thảo luận. Trước hết là bản tham luận về Công tác chủ nhiệm lớp của cô giáo Phạm Thị Hoàng Khuyên. Đồng chí Khuyên chia sẻ với đồng nghiệp về những điều đã nghe thấy, đã nhìn thấy, đã trải nghiệm và cảm nhận trên cương vị một Giáo viên chủ nhiệm. Sự lôi cuốn của bản tham luận không chỉ ở những kinh nghiệm mà là ở chính những cảm xúc chân thành ấy. Theo đồng chí, trở thành một Giáo viên chủ nhiệm tốt không khó, nhưng cần rất nhiều nhiệt tình, lòng yêu nghề, sự say mê cố gắng hết mình và đặc biệt là một trái tim luôn biết lắng nghe, biết chia sẻ.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Khuyên trình bày tham luận về công tác chủ nhiệm

Bản tham luận thứ hai về Đổi mới phương pháp dạy học và Nghiên cứu khoa học trong nhà trường là của đồng chí Nguyễn Tiến Long, một giáo viên Vật lý rất trẻ nhưng tràn đầy nhiệt huyết. Bản tham luận thú vị, hấp dẫn và vô cùng sinh động không chỉ nhờ những ví dụ vui nhộn trong thực tế giảng dạy mà còn nhờ cách trình bày tự nhiên, dí dỏm và cởi mở của đồng chí. Niềm say mê, tận tâm với nghề của đồng chí Long đã thổi nguồn cảm hứng vào những ý kiến đóng góp bổ ích của đồng chí Vũ Ngọc Toản. Theo đồng chí Toản, nếu đi dạy mà không có tâm thì mãi mãi chỉ đứng ngoài học sinh. Điều đó có mối quan hệ nhân quả với thành tích của học sinh và gắn liền với danh tiếng của giáo viên.

Bản tham luận cuối cùng về Hoạt động Thể dục thể thao và giáo dục ngoài giờ lên lớp của đồng chí Lê Thị Phương Thảo giúp Chi đoàn giáo viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của những hoạt động ngoài hoạt động giảng dạy chuyên môn. Theo đồng chí Thảo, tham gia các hoạt động TDTT, các hoạt động từ thiện, vui chơi dã ngoại… không chỉ là cơ hội để rèn luyện sức khỏe mà còn là cơ hội để đồng nghiệp chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ nhau được nhiều hơn. Khép lại bản tham luận, đồng chí đặt ra một câu hỏi buộc mọi người phải suy nghĩ: Nếu đến trường chỉ để đi dạy, liệu có nhàm chán không?

Sau khi nghe tham luận cùng các ý kiến đóng góp của Chi đoàn viên, thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã có đôi lời phát biểu với Đại hội. Cô bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ trẻ và nhấn mạnh: BGH sẽ tạo điều kiện tối đa cả vật chất lẫn tinh thần để giúp những đoàn viên trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và của cả Chi đoàn, hướng tới xây dựng một Chi đoàn trẻ vững mạnh – cánh tay phải của nhà trường.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu trong Đại hội

Nội dung quan trọng thứ hai của Đại hội là bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì mới để giúp Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ sự tin tưởng của Ban Giám hiệu. Ban chấp hành mới gồm những đồng chí sau:

- Đồng chí Phạm Quốc Toản – giáo viên môn Vật lý.

- Đồng chí Lê Thị Phương Thảo – giáo viên môn Ngữ văn.

- Đồng chí Lê Văn Hiếu – giáo viên môn Thể dục.

Ban chấp hành Chi đoàn cán bộ chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu nhà trường

Cùng với sự ra mắt của Ban chấp hành mới, Chi đoàn đã tiến hành thảo luận đi đến thống nhất phương hướng hoạt động trong năm học 2013 – 2014 như sau:

- Về công tác chuyên môn: cùng nhóm chuyên môn hoàn thành lịch trình chi tiết của bộ môn, hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm, giúp đỡ sinh viên Thực tập sư phạm, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, tiến hành dự giờ, thăm lớp đầy đủ.

- Về công tác chủ nhiệm: tích cực, chủ động trao đổi kinh nghiệm theo sự chỉ đạo của nhà trường.

- Về các hoạt động khác: phối hợp hoàn thành tốt các hoạt động của trường, tham gia đầy đủ lịch sinh hoạt định kì của Công đoàn, Chi đoàn, làm tốt công tác quản lí nề nếp học sinh toàn trường.

- Đại hội nhất trí hướng tới các chỉ tiêu: 100% Đoàn viên thực hiện tốt công tác chuyên môn, chủ nhiệm, hoạt động ngoại khóa theo sự phân công. Trong nhiệm kì, Chi đoàn sẽ xem xét và giới thiệu 03 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và giới thiệu 01 đồng chí cho Chi bộ xem xét làm hồ sơ kết nạp Đảng.

Xin chúc Chi đoàn Giáo viên cùng Ban chấp hành mới sẽ đạt được những kết quả khởi sắc hơn trong năm học 2013 – 2014!

Chi đoàn cán bộ