Vào ngày 21/12/2013 vừa qua, trường Nguyễn Tất Thành đã phát động cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn” cho toàn thể học sinh khối 10.

Cuộc thi này được phát động nhằm giúp các bạn học sinh có thể vận dụng tất cả các kiến thức đã học ở từng môn để giải quyết một tình huống xảy ra trong cuộc sống. Các tình huống ấy có thể là về an toàn giao thông, giáo dục giới tính, bảo vệ môi trường hay bạo lực học đường... Các bài dự thi sẽ được nộp cho Tổng chủ nhiệm khối THPT trước 12h00 ngày 24/12/2013.

Mặc dù thời gian chuẩn bị khá ngắn ngủi nhưng các bạn vẫn cố gắng tìm hiu thông tin và nộp bài đúng hạn. Đại diện 3 lớp là 10D1, 10D2 và 10D3 đã trở thành những ứng cử viên đầy may mắn khi được chọn bài gửi đi “mang chuông đi đánh xứ người”.

Tâm sự với chúng tôi, bạn Thanh (10D4) cho biết: “Mình tham khảo các thông tin trên web và các bài viết của các anh chị rồi tự tạo cho mình một bài viết mang phong cách của bản thân. Mặc dù rất cố gắng nhưng thật tiếc vì bài viết của mình đã không được chọn vào vòng trong.

Giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba sẽ được trao cho những người xứng đáng. Và dù có đạt giải hay không, chúng tôi tin rằng, qua cuộc thi này, các bạn đã học thêm được rất nhiều điều bổ ích.

Cẩm Linh 10D4 (CLB Phóng Viên)