Chiều ngày thứ 7, 25 tháng 8 năm 2012, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Tất Thành long trọng khai mạc. Đại hội đã vui mừng chào đón sự có mặt của 96 đại biểu chính thức được bầu từ các chi đoàn, đại diện cho gần 1000 đoàn viên trong nhà trường. Đại hội được diễn ra trong không khí trang trọng, cở mở nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2011 -2012 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì 2012 -2103, đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ths Lê Xuân Quang – Phó bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, PGS. TS Vương Dương Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo các thầy cô giáo của trường.

Lễ chào cờ trang nghiêm

Thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Quá trình làm việc nghiêm túc của Đoàn chủ tịch

Trong những năm học vừa qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên luôn được nhà trường Nguyễn Tất Thành coi trọng và tạo những điều kiện thuận lợi, được coi là một khâu trong quá trình đào tạo và phát triển học sinh toàn diện của nhà trường. Trong báo cáo tổng kết do đồng chí Bí thư Đoàn trường – Nguyễn Hiền Phương (chi đoàn 12 A4) trình bày đã nêu bật được những thành tích của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua, đặc biệt là thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, với hai giải thưởng (01 vàng, 01 bạc) tại Hội nghị nghiên cứu khoa học các trường vùng Bắc Singapore đã cho thấy đây là một hoạt động bổ ích, hiệu quả đối với đoàn viên thanh niên nhà trường trong nhiệm kì tới.

PGS. TS Vương Dương Minh – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho tập thể xuất sắc

Đồng chí Lê Xuân Quang – phó bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội trao giấy khen
cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào

Đại hội cũng đã tiếp thu những ý kiến tham luận tâm huyết đến từ các đoàn viên trong nhà trường. Đại biểu Đỗ Tiến Sơn (chi đoàn 12A4) nêu ý kiến về học tập hiệu quả và vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với học sinh “nên coi đây là một sân chơi khoa học lành mạnh, bổ ích với học sinh và không nên quá quan trọng cấp độ của giải thưởng”. Ở một khía cạnh khác, đoàn viên Hoàng Tạ Lê Chí lại rất tâm huyết với vai trò của Đoàn thanh niên đối với sự phát triển và hoàn thiện nhân cách của thanh niên ngày nay, nhấn mạnh “nên tận dụng các giờ sinh hoạt để tạo ra môi trường hoạt động nhằm giúp các đoàn viên, thanh niên tiếp thu kinh nghiệm cũng như năng lực tự bồi dưỡng, các lớp Cảm tình đoàn không phải hình thức tiếp cận duy nhất”.

Đoàn viên Đỗ Tiến Sơn “nên coi nghiên cứu khoa học là một sân chơi bổ ích, lành mạnh”

Đoàn viên Hoàng Tạ Lê Chí “Đoàn nên là một người bạn lớn đối với thanh niên”

Với tinh thần thanh niên, dân chủ, Đại hội đã thống nhất cao và bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2012 -2013 gồm 11 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn trường ĐHSP Hà Nội. Thay mặt cho lãnh đạo cấp trên, đồng chí Lê Xuân Quang đã biểu dương những hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua và trao nhiệm vụ cho BCH mới với mong muốn phong trào Đoàn thanh niên của nhà trường tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, tiếp cận và gần gũi hơn với đoàn viên học sinh.

BCH Đoàn trường nhiệm kì 2012 – 2013 ra mắt đại hội

Thu Nguyên