Lượt xem: 2483 | Gửi lúc: 23:05' 27/01/2019
Bookmark and Share

Đoàn kết là sức mạnh

Thứ 7 (19/1), CLB Tổ chức sự kiện (EOC) đã tổ chức buổi sinh hoạt lớp chủ đề giá trị sống “Đoàn kết” cho các học sinh lớp 8A6, 8A2 và 8A4. Tiết sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui tươi, nhiệt huyết từ các em học sinh khối 8 và học sinh CLB Tổ chức sự kiện.

Mở đầu buổi sinh hoạt, 2 MC đến từ CLB EOC giới thiệu mục đích và ý nghĩa của buổi sinh hoạt. Chương trình mong muốn giúp các học sinh khối 8 rèn luyện kĩ năng xử lí tình huống và khả năng ứng xử trong cuộc sống để các em năng động và sáng tạo hơn. Hơn nữa, buổi sinh hoạt nhằm phát huy sự tự tin, khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo ở mỗi học sinh, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Các em còn có thể thư giãn, vui chơi sau một tuần học tập và làm việc chăm chỉ.


Hai MC nhiệt huyết của chương trình - Hữu Nhân (10D5) và Linh Chi (10D2)

Trò chơi đầu tiên các em được tham gia là trò chơi khởi động “Vẽ tiếp sức”. Theo đó, mỗi đội cử một thành viên phụ trách vẽ minh họa để các thành viên còn lại đoán các câu tục ngữ, thành ngữ Việt Nam. Trò chơi đã phát huy ở các em phản xạ nhạy bén, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết và hợp tác.


Những nét vẽ tài tình


Thật tập trung để “đuổi hình bắt chữ”

Ở trò chơi thứ hai, các em tham gia “Xây tháp”, yêu cầu mỗi đội phải sử dụng số giấy báo và băng dính để xây nên một tòa tháp thật cao và vững chãi. Trò chơi đề cao tinh thần đồng đội, khả năng phối hợp làm việc nhóm; đồng thời nâng cao sự khéo léo, tính sáng tạo, tư duy nhạy bén ở các em.


Cùng nhau thảo luận cách chơi trước khi thi đấu


Tập trung xây dựng chân tháp thật vững chắc


Rạng rỡ với sản phẩm của nhóm mình sau thời gian miệt mài xây tháp

Trò chơi cuối cùng mang tên “Bịt mắt xếp hình”. Trò chơi góp phần phát huy tính sáng tạo, cẩn thận và tinh thần làm việc nhóm qua trò chơi, đồng thời giúp các em nâng cao khả năng nhận biết hình học, trí tưởng tượng hình khối.


Thành viên CLB Tổ chức sự kiện hỗ trợ các em nhiệt tình trong các trò chơiThành viên của nhóm hỗ trợ nhau để tạo thành hình khối đã được gợi ý


Sau các hoạt động, cả lớp cùng ngồi lại với nhau để trao đổi

Nguyễn Hải Linh Đan – Chủ tịch CLB Tổ chức sự kiện (EOC) chia sẻ mục đích tổ chức sinh hoạt lớp cho học sinh khối 8: “Từ trước đến nay, CLB EOC thường tập trung tổ chức các hoạt động cho học sinh cấp III. Năm nay, các thành viên CLB mong muốn mở rộng hoạt động cho khối THCS, truyền cảm hứng và động lực cho các em trong những năm học cấp II, hi vọng các em đã có những kỉ niệm vui, tạo thành một tập thể đoàn kết và mỗi cá nhân có thể trang bị cho bản thân những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Chúng mình mong đã mang đến cho các em một tiết học thật thú vị”. Linh Đan cũng tâm sự về quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình: “CLB EOC đầu tư tất cả công sức để tổ chức sinh hoạt lớp cho các em lớp 8, suy nghĩ, lựa chọn những trò chơi vừa thú vị, vừa bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục. Các thành viên của CLB đã thực sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Mỗi lần làm chương trình, chúng mình thêm hiểu và cảm thông với nhau nhiều hơn”.


Cùng lưu giữ những kỉ niệm đẹp bên nhau!

Hi vọng rằng, các học sinh khối 8 đã có những khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau và bên các anh, chị. Hãy chờ đón những hoạt động tiếp theo của CLB Tổ chức sự kiện nhé!

Bài viết: Phóng viên NTT

Ảnh: CLB Tổ chức sự kiện (EOC)