Lượt xem: 1457 | Gửi lúc: 00:19' 08/01/2020
Bookmark and Share

Giải bóng rổ học sinh Thành phố Hà Nội năm học 2019 – 2020: Nơi nhiệt huyết và đam mê lên tiếng

Vào lúc 12h ngày 03/01/2020, đội tuyển bóng rổ nam THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) đã có trận ra quân đầu tiên trong khuôn khổ Giải bóng rổ học sinh cấp thành phố Hà Nội năm học 2019 – 2020. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Lợi đã có một khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 23 – 11 trước THPT Yên Viên. Hãy cùng nhìn lại vài điểm nhấn của trận đấu này.

Ở hiệp đấu thứ nhất, NBT giành được quyền cầm bóng trước, nhưng không vội vã, cả đội nhập cuộc một cách từ từ, bình tĩnh như có ý thăm dò đối phương. Với tỉ lệ kiểm soát bóng áp đảo, các chàng trai NBT đã tận dụng tốt những đường chuyền phản công nhanh và chuyển hóa nó thành điểm số, giúp trường ta tạm thời vươn lên dẫn trước 6 – 0.


Cú ghi điểm chính xác của Mạnh Hùng (số 10)

Những phút cuối cùng của hiệp thi đấu đầu tiên, hàng thủ của NBT đã sơ hở khi phối hợp không tốt, để lộ nhưng khoảng trống, giúp đối thủ thu hẹp khoảng cách xuống còn 4 – 6.

Bước đến hiệp thi đấu thứ 2, lấy lại sự tập trung cao độ, điểm nhấn của hiệp đấu chính là hai cú ném 3 điểm “sọt lưới” đội bạn của cầu thủ Thế Long (số 8) và cầu thủ Phan Anh (số 4). Đội tuyển THPT Yên Viên cũng “ăn miếng trả miếng” khi ghi được 4 điểm sau đó. Tỉ số 12 – 8 được bảo toàn đến hết hiệp thứ đấu thứ 2 này.


Cầu thủ Thế Long (số 8) với tình huống ném 3 điểm thành công


Cầu thủ Phan Anh (số 4) là một trong những đầu tàu chủ lực của NBT

Hai hiệp thi đấu cuối cũng là lúc thể lực và sự tập trung của đội bạn xuống dốc, lợi dụng được cơ hội này, đội trưởng Hà Thanh Long (số 9), cầu thủ Quang Trung (số 12) và Mạnh Hùng (số 10) có những bước đột phá ghi điểm nới giãn khoảng cách về điểm số. Trận thi đấu khép lại với chiến thắng chung cuộc của các chàng trai NBT với tỉ số 23 – 11.


Đội trưởng Thành Long đã có một ngày thi đấu tỏa sáng


Đoàn quân NBT cùng HLV Tiến Lợi và những cổ động viên cuồng nhiệt

Chúc mừng tuyển nam với chiến thắng ngay từ trận đầu ra quân, mong rằng các cầu thủ của chúng ta có thể nghỉ ngơi thật tốt, bước vào trận đấu tiếp theo với sự tự tin cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)