Lượt xem: 864 | Gửi lúc: 21:18' 15/10/2020
Bookmark and Share

Học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam

Để góp phần giúp học sinh trau dồi kiến thức về Mĩ thuật và Lịch sử thời kì Cổ đại và thời kì nhà Lý, sáng ngày 10/10/2020, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm tích hợp liên môn Mĩ thuật – Lịch sử cho các học sinh khối 6 với chủ đề: “Tinh hoa Mỹ thuật thời kì Cổ đại và thời Lý” tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam.

Bắt đầu buổi học trải nghiệm, các em học sinh được chia thành từng nhóm để đi tham quan xung quanh Bảo tàng và lắng nghe các hướng dẫn viên thuyết trình về các giai đoạn của nền Mỹ thuật Việt Nam. Từ đó, các em thêm yêu, thêm tự hào về văn hóa và lịch sử dân tộc.Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) dặn dò, hướng dẫn học sinh trước buổi học trải nghiệmCác em học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trìnhCác bạn học sinh tập trung lắng nghe và ghi lại những thông tin quan trọng

Sau khi được lắng nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về Mỹ thuật Việt Nam thời kì Cổ đại và thời nhà Lý, các em học sinh được giao nhiệm vụ quan sát chú thích của các hiện vật trong Bảo tàng và hoàn thành việc trả lời các câu hỏi trong phiếu học tập.


Các bạn học sinh cùng nhau thảo luận và trả lời câu hỏi

Cuối cùng các em học sinh thực hành vẽ lại những hình ảnh, họa tiết của các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng theo yêu cầu.
Các bạn học sinh tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật tại Bảo tàngDưới đôi tay đầy khéo léo của các bạn học sinh, những bức vẽ đang dần được hoàn thành

Hi vọng sau buổi học trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích, các học sinh khối 6 đã có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về Mỹ thuật, Lịch sử thời kì Cổ đại, thời kì nhà Lý và lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ, ý nghĩa tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Mong rằng, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức thành công thêm nhiều buổi học trải nghiệm dành cho các bạn học sinh trong thời gian sắp tới.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2)