Lượt xem: 3161 | Gửi lúc: 09:58' 03/12/2019
Bookmark and Share

Học tập trải nghiệm tích hợp liên môn tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật

Vào chiều ngày 27/11, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm liên môn Vật lí - Công nghệ tại khoa Sư phạm Kĩ thuật (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cho học sinh khối 8 nhằm nâng cao sự sáng tạo và trải nghiệm thực tế cho học sinh. Qua buổi học tập tại đây, mỗi bạn đều đã có thêm hiểu biết và được trải nghiệm làm cánh tay robot.

Mở đầu buổi học, các thầy, cô giáo đến từ khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hướng dẫn học sinh về cách làm cánh tay robot từ những dụng cụ vô cùng đơn giản. Thầy, cô giáo chỉ dẫn rất chi tiết và cụ thể qua hình ảnh về các bước làm trên silde trình chiếu.


Cô giáo giới thiệu về thiết kế cánh tay robot điều khiển bằng thủy lực

Tiếp đó, các bạn bắt đầu thực hành với dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn. Thay vì chỉ học lí thuyết như các tiết học trên lớp, các học sinh khối 8 đã được các giảng viên tại đây hướng dẫn rất chi tiết và được thực hành ngay tại chỗ. Tuy gặp nhiều khó khăn khi thực hành, nhưng các học sinh vẫn vô cùng hứng thú và không ngần ngại đưa ra những câu hỏi của mình. Các thầy, cô giáo cũng rất nhiệt tình chỉ dẫn cho học sinh và giải đáp các thắc mắc.


Các bạn học sinh được cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ trong hoạt động làm việc nhóm
Các bạn tập trung hoàn thành sản phẩm của mình

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các nhóm đều đã có sản phẩm cho riêng mình. Thành quả cho sự tập trung của tất cả học sinh là những cánh tay robot rất đẹp mắt và chắc chắn.


Sản phẩm cho sự cố gắng và tập trung của các bạn học sinh khối 8

Học sinh Hoàng Tuấn Kiệt (8A6) chia sẻ: Buổi học liên môn ngày hôm nay vô cùng thú vị và bổ ích. Chúng mình không chỉ được học lí thuyết mà còn được thực hành ngay tại chỗ. Các thầy, cô giáo tại khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất nhiệt tình, hướng dẫn chúng mình rất kĩ lưỡng. Sau buổi học, chúng mình đều đã có cho riêng mình những cánh tay robot rất đẹp”.

Cuối tiết học là phần báo cáo sản phẩm của các nhóm. Tuy thời gian không có nhiều nhưng học sinh đều đã rất tập trung và cố gắng để tạo ra những thành quả đẹp nhất.


Nhóm học sinh lớp 8A7 báo cáo về sản phẩm của mình

Kết thúc buổi học tập trải nghiệm, học sinh khối 8 đều đã có cho mình thêm nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích. Mong rằng Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động học tập tích hợp liên môn để các bạn có thêm nhiều buổi học thú vị hơn nữa.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)