Vào 2 ngày 6, 7/11/2018 vừa qua, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ Chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 67 năm Ngày thành lập Trường ĐHSPHN.

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh, thể hiện sự biết ơn của học trò với những người thầy, người cô đáng kính - người lái đò cần mẫn, những sứ giả của tri thức, người ươm mầm cho hạt giống nhỏ. Hội thi cũng là cơ hội để các đơn vị trong toàn Trường ĐH SPHN thể hiện khả năng văn nghệ của mình.

Sức “nóng” của Hội thi đã được lan toả, các đội đã đem đến những tiết mục đặc sắc được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng. Thành viên Ban Giám khảo là những giảng viên, Giáo sư – Tiến sĩ đến từ Trường ĐHSPHN. Họ sẽ là những người “cầm cân nảy mực” chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất.

Sau thời gian chuẩn bị gần một tháng, học sinh CLB Nhạc cụ Dân tộc – Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã có một màn biểu diễn thành công trên sân khấu.

Học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành
với màn trình diễn hoà tấu nhạc cụ dân tộc - Liên khúc “Lí cây bông”, “Lí kéo chài”

Học sinh CLB Nhạc cụ Dân tộc
và các giáo viên phụ trách rạng rỡ sau màn trình diễn “toả sáng” trên sân khấu

Bên cạnh đó, các khán giả cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ nhiều đơn vị trong Trường ĐH SPHN.

Những “liền anh”, “liền chị” đến từ Khoa Triết học – Đại học Sư Phạm Hà Nội
mang đến màn hát giao duyên liên khúc “Ba quan” – “Mời trầu”

Khoa Ngữ văn – Đại học Sư Phạm Hà Nội mang đến tiết mục “Lời ru Âu Lạc”

Khoa Giáo dục Tiểu học với điệu múa duyên dáng trong “Thương ca tiếng Việt”

Tiết mục “Một rừng cây một đời người” được trình diễn bởi các sinh viên Khoa Vật lí

Màn hát kịch “Bài học đầu tiên” – “Người thầy” ấn tượng được dàn dựng bởi Khoa Công nghệ thông tin

“Giai điệu tự hào” vang lên trong tim mỗi giảng viên, học sinh Khoa Tâm lí Giáo dục

Những tiết mục đặc sắc đã làm không khí hội trường 11.10 trở nên sôi động hơn. Thành quả sau những nỗ lực và sự cố gắng của các đội thi đã được các khán giả nhiệt liệt hưởng ứng. Mong rằng, CLB Nhạc cụ dân tộc sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, sự hăng say tập luyện, để mang những giai điệu của âm nhạc truyền thống vang vọng khắp mọi nơi.

Thực hiện: Hoàng Phương Thảo (10D1)