Lượt xem: 1259 | Gửi lúc: 18:11' 14/02/2018
Bookmark and Share

Khi giá trị truyền thống lan tỏa

Với mục đích giúp các bạn học sinh nhận thức về giá trị cuộc sống, đồng thời gieo mầm thiện để các bạn học sinh có thể tự định hướng và hành động hướng thiện trong tương lai, ngày 10/2/2018 vừa qua (25 Âm lịch), thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cùng sự đồng hành của Quỹ Tấm lòng Việt, Báo điện tử VTVNews- Đài truyền hình Việt Nam và Hội đầu bếp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội chợ từ thiện với chủ đề “Bánh chưng sum họp”.

Với hoạt động Bán hàng gây quỹ, học sinh sẽ giới thiệu chương trình và các món ăn cho gia đình và người thân. Số tiền lãi của các sản phẩm bán được sẽ được gửi lại quỹ từ thiện cho Nhà trường và quỹ từ thiện Tấm lòng Việt - VTV với mục đích song hành cùng Nhà trường trong chương trình từ thiện tại Hà Giang vào tháng 4.


Một số sản phẩm được bán trong hoạt động bán hàng gây quỹ

Tiếp nối chương trình là Cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia các bạn học sinh khối 6, khối 7 và khối 8, mỗi lớp thành 1 đội gồm 5-6 người. Sau khi theo dõi vở kịch “Sự tich bánh chưng, bánh giầy” cùng với sự hướng dẫn của Hội đầu bếp Việt Nam trên sân khấu, các đội bắt dầu thi. Các sản phẩm sau đó được Ban Giám khảo chấm điểm và tìm ra đội chiến thắng. Giải Nhất thuộc về lớp 7A5, giải Nhì thuộc về lớp 6A2 và lớp 8A2 đã giành được giải Ba.


Vở kịch “Sự tích bánh chưng, bánh giầy” với sự thể hiện của các bạn học sinh lớp 6A1


Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe sự chỉ dẫn của đầu bếpCác bạn học sinh khéo léo gói từng chiếc bánh chưng


Các sản phẩm do chính các bạn học sinh tự tay hoàn thiện


Đại diện các lớp 7A5, lớp 6A2 và lớp 8A2 nhận giải thưởng

Kết thúc chương trình là hoạt động Tổ chức nói chuyện, chia sẻ về phong tục tập quán cổ truyền ngày Tết. Ở hoạt động này các bạn học sinh được tìm hiểu thêm về các phong tục tập quán đặc biệt là cách bày mâm ngũ quả, cách sắp xếp bàn thờ gia tiên vào các ngày quan trọng trong dịp Tết.


Một số mâm ngũ quả do các bạn học sinh trang trí

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng được tìm hiểu một nét truyền thống vô cùng có ý nghĩa – xin chữ đầu năm.


Những nét chữ như “phượng múa rồng bay”

Kết thúc chương trình là một hoạt động nhỏ mang tên Bốc thăm may mắn nhằm gây hứng thú cho các bạn học sinh.


Một số bạn học sinh may mắn và nhận được phần quà từ chương trình

Thông qua chương trình Hội chợ từ thiện “Bánh chưng sum họp”, bên cạnh việc giúp các bạn học sinh thêm hiểu và thêm yêu Tết cổ truyền, chương trình còn là bước đầu gợi mở thêm trái tim nhân ái và phát triển nhân cách của mỗi học sinh.

Xuân Mậu Tuất 2018 đang tới gần, xin kính chúc các thầy, cô giáo, các cán bộ, nhân viên Nhà trường một năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đầy ấm no, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác sẽ có một năm mới với nhiều thành tích cao.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương (11D5)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (7A4) - Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)