Lượt xem: 948 | Gửi lúc: 11:27' 01/12/2018
Bookmark and Share

Khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời của đoàn trường AJC

Chuyến trải nghiệm thú vị tại một đất nước ngoại quốc không thể thiếu đi sự am hiểu, học hỏi nền văn hoá, những tinh hoa quý giá về con người và cuộc sống nơi đây. Bắt đầu cho một tuần khám phá tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT), đoàn học sinh AJC – Anderson Junior College cùng những tình nguyện viên của CLB Tiếng anh E4E đã tô đậm màu sắc tươi sáng cho bức tranh của AJC tại NTT qua những hoạt động mở màn vô cùng bổ ích và hào hứng vào buổi chiều ngày thứ Năm.

Căn phòng truyền thống của trường NTT ngày càng thêm hưng phấn, nhộn nhịp, rộn ràng hơn nhờ có màn biểu diễn những làn điệu mang âm hưởng truyền thống của dân tộc Việt Nam, qua sự thể hiện hết sức tài tình của CLB Nhạc cụ dân tộc (MIC).


Các thành viên tài năng của CLB Nhạc cụ dân tộc đem đến tiết mục hoà tấu âm nhạc truyền thống


Sự kết hợp nhịp nhàng, đồng điệu của một tay ghi-ta điêu luyện - Phó Long An
và giọng ca mạnh mẽ, nhịp nhàng Lương Đình Tùng qua bài hát “Despacito”


Bản hoà tấu “Học tiếng mèo kêu” của những bạn tài năng nhí
đã khiến không khí phòng 107 thêm phần rộn ràng, vui vẻ

Các bạn trẻ AJC đã được đón nhận món quà nhỏ nhưng chan chứa tình yêu thương và sự chào đón nồng nhiệt đến từ học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Tiếp thêm phần thú vị cho ngày hôm nay đó chính là buổi học tập chơi những nhạc cụ dân tộc phổ biến với sự hỗ trợ của CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Tiếng Anh.


Sự thích thú thể hiện rõ trên những nét mặt của hai bạn Nadira và Hazel bên cạnh chiếc đàn T’rưng


Thầy Joshua Joe cũng rất hào hứng khi được chơi đàn nguyệt

Có lẽ buổi học chơi các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam ngày hôm nay quả là tuyệt vời và thật hữu ích đối với học sinh và thầy cô AJC. Mong rằng tiết học chỉ vỏn vẹn 20 phút này đã đủ khiến những người bạn đến từ đảo quốc hiểu hơn về âm nhạc truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cuối ngày đông dù có chút mệt mỏi, có chút lạ lẫm nhưng chỉ một sự bất ngờ, lòng hiếu khách đến từ thầy cô và học sinh Nguyễn Tất Thành đã đủ khiến trái tim của các bạn AJC thêm ấm áp muôn phần. Đoàn trường AJC cùng học sinh NTT đã có một chuyến tham quan ngôi trường mang tên Bác và ghé vào một lớp học vô cùng đáng yêu – 12A2.


Thầy giáo Vũ Ngọc Toản – GV dạy Hoá học và tập thể lớp 12A2
đón tiếp các học sinh AJC thật ấm áp và nồng hậu


Các bạn học sinh đoàn AJC có cơ hội khám phá góc triển lãm các sản phẩm giáo dục của trường NTT


Giới thiệu tới các bạn AJC về mô hình các câu lạc bộ định hướng của trường Nguyễn Tất Thành

Khởi đầu cho một chuỗi hoạt động thú vị và bổ ích của đoàn trường AJC – Anderson Junior College đã kết thúc tốt đẹp và thật vui vẻ. Những người bạn AJC đáng mến đã được trải nghiệm chơi các loại nhạc cụ dân tộc của người Việt Nam và tham quan không gian học tập tại mái nhà mang tên Bác. Cuối cùng, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đoàn trường Anderson Junior College và trong tương lai, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường sẽ bền vững mãi mãi!

Bài viết: Trương Việt Anh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1) - Hoàng Thu Giang (10N1)