Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên Trường THCS&THPT đã triển khai những buổi chào cờ tại lớp vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Vào thứ Hai (14/12/2020) vừa qua, các lớp đã tổ chức thành công giờ chào cờ với chủ đề “Tiếp bước cha anh” nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc ta và tri ân những người có công với Cách mạng, có công với đất nước.

Nghi lễ chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm, thiêng liêng với tiếng hát vang bài Quốc ca thân thuộc của các bạn học sinh. Đáng mong chờ hơn cả là những lá cờ thi đua đỏ thắm đã được Ban Giám hiệu Nhà trường trao đến các lớp có điểm thi đua xếp thứ nhất trong tuần vừa qua. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã đến các lớp trao cờ thi đua và gửi những món quà ấm áp của Nhà trường tới phụ huynh là các thương binh có con đang học tại Trường Nguyễn Tất Thành.

Các lớp vinh dự nhận cờ thi đua từ cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường dành tặng những phần quà cho các học sinh có người thân trong gia đình là người có công với Cách mạng

Sau đó, các lớp đã tổ chức hoạt động tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Các câu hỏi trong trò chơi chính là nguồn kiến thức bổ ích được tóm tắt ngắn gọn súc tích. Đây chính là cách truyền tải tới các bạn học sinh truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ,...

Hai bạn MC tự tin giới thiệu về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi

Cuối buổi chào cờ, các bạn học sinh được thưởng thức các bài hát đi cùng năm tháng. Chúng ta không thể nào quên được những bài như “Du kích ca” (Đỗ Nhuận), “Phất cờ Nam tiến” (Hoàng Văn Thái), “Tiến quân ca” (Văn Cao),… Nhiều ca khúc vẫn còn sức sống mạnh mẽ đến tận ngày hôm nay dù đã qua hàng chục năm lịch sử.

Qua giờ chào cờ vô cùng ý nghĩa và thú vị về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc. Mong rằng tất cả học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ luôn tự hào về đất nước và con người Việt Nam – những anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đã mang lại nền độc lập, tự do cho đất nước, thấm thía bài học, thông điệp về lòng biết ơn, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Bài viết: Lý Vi Bằng (7A2) - Đặng Minh Thu (7A2)

Ảnh: Thầy Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Nguyễn Phạm Khánh Đan (7A5)