Lượt xem: 1829 | Gửi lúc: 12:31' 21/06/2018
Bookmark and Share

Luôn sẵn sàng tiếp sức cho các sĩ tử mùa tuyển sinh 2018-2019

Bên cạnh sự hướng dẫn từ cán bộ công nhân viên Nhà trường, các thí sinh dự thi vào lớp 10 hay những em nhỏ tham gia kì thi đánh giá năng lực lớp 6 còn có nguồn động lực to lớn từ các anh chị khóa trên. Đó chính là các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác đến tình nguyện giúp đỡ công tác tuyển sinh. Tiếng cười nồng ấm, lời chỉ dẫn nhiệt tình hay đơn giản chỉ là lời chúc thi tốt của họ sẽ ghi sâu trong tâm trí của mỗi phụ huynh, học sinh.

Từ những ngày phát hành hồ sơ, các học sinh khối 10, 11 đã được tập trung để kịp thời giúp đỡ Nhà trường trong công tác chuẩn bị cho đến tháo gỡ vướng mắc của các vị phụ huynh về thông tin tuyển sinh, hoạt động ngoại khóa, thời khóa biểu. Ai cũng hài lòng khi được nhận lại câu trả lời đầy đủ, cặn kẽ ngọn ngành cùng với một nụ cười tươi.

Được tuyển chọn cẩn thận từ cuối năm học, các học sinh được tập huấn rất kĩ càng nhằm thể hiện một phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường hiện đại của mái trường mang tên Bác cũng như tạo thiện cảm với bất cứ ai ghé thăm và mua hồ sơ tuyển sinh.


Nụ cười luôn nở trên môi

Điều khác biệt so với mùa tuyển sinh lớp 10 năm trước là số lượng đông đảo học sinh từ nhiều nơi trở về tham gia thi tuyển. Nhà trường phải huy động 3 điểm thi (nhiều hơn năm ngoái): THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội và Khu nhà V – Đại học Sư phạm Hà Nội.


Cảnh tượng đông đúc phổ biến mỗi mùa tuyển sinh

Tuy vậy, các tình nguyện viên vẫn không nản lòng, tiếp tục đến hỗ trợ kịp thời, trực ở nhiều vị trí từ nhà xe đến các hành lang phòng thi.

Dù thời tiết không ủng hộ, tình nguyện viên vẫn đội mưa đội nắng cùng phụ huynh

Khi sắp kết thúc giờ làm bài, thầy Lê Xuân Quý – Cố vấn Đoàn trường Nguyễn Tất Thành
đã sắp xếp tất cả tình nguyện viên vào vị trí để chuẩn bị điều tiết giao thông

Niềm nở với các thí sinh tại nhà V sau khi hết thời gian làm bài


Điểm thi tại THPT Chuyên cũng luôn có những tình nguyên viên hỗ trợ

Tận tình chỉ dẫn và giải đáp câu hỏi

Cô Trương Thị Thu, một vị phụ huynh cho hay: “Buổi cuối phát hành hồ sơ cô mới tới. Lúc đến, cô gặp 1 bạn - người đã hướng dẫn rất nhiệt tình, cười rất tươi. Cô còn không nhớ mã học sinh nhưng bạn ấy có tra giúp cho cô. Hôm nay đưa con đi thi cũng thấy anh chị vồn vã chào đón các em. Bởi vậy nếu con cô đỗ, hè năm sau cô sẽ khuyến khích em đi giúp những vị phụ huynh hay những em nhỏ sắp thi như nhà cô đã từng.

 

Hướng dẫn vị trí phòng thi cho các thí sinh

Một học sinh trường THCS Thăng Long, em Trương Đức Thành vui vẻ chia sẻ: “Các anh chị luôn chu đáo trong việc hướng dẫn tìm phòng một cách cụ thể. Chắc hẳn ai cũng chạy đến chính xác phòng thi của mình nhờ một phần lớn công của tình nguyện viên. Em còn được anh chị chúc thi tốt lúc vào thi nữa. Em chắc chắn sẽ tham gia tình nguyện nếu đỗ. Em Đỗ Phương Thảo từ trường Nguyễn Tất Thành cũng háo hức chia sẻ: “Các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt huyết, năng nổ và chuyên nghiệp. Nhờ anh chị, em đã tìm được phòng thi rất nhanh chóng. Bây giờ, em mong được học tiếp 3 năm cấp ba tại đây để có thể làm một tình nguyện viên như vậy”.

Bạn Nguyễn Phương Anh – tình nguyện viên của lớp 11D3 cho biết: “Điều mà mình nhớ nhất trong chuỗi ngày tình nguyện có lẽ là những lúc chúc các em lớp 9 thi tốt rồi chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành bài thi. Mình không chắc chắn liệu đó có gây ấn tượng mạnh mẽ không nhưng có thể tin rằng các em ấy cảm thấy một chút động lực, niềm vui nho nhỏ trong ngày thi căng thẳng.

Kì thi căng thẳng đã qua, nhưng ấn tượng về hình ảnh các tình nguyện viên vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi người. Mong rằng các bạn tình nguyện viên sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và truyền ngọn lửa đó tới tất cả những “tân binh” của ngôi trường mang tên Bác.

Để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất, vui lòng truy cập: http://www.ntthnue.edu.vn/

Bài viết: Cao Thành Công (11D3)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4)